Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Làm rượu tỏi đơn giản cho gà đá cựa sắt trong mùa lạnh


Mặc dù thời tiết đang khá nắng nóng, nhưng hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho anh em cách làm rượu tỏi cho gà đá gà cựa sắt – chuyên dùng trong mùa lạnh. Giờ làm dần, đợi đến mùa rét – lạnh dùng là đúng chuẩn.

Xem thêm:

Vì sao nên làm rượu tỏi cho gà đá cựa sắt?

Anh em nào nuôi gà lâu năm sẽ biết rõ, cứ đến thời điểm giao mùa, thời tiết chuyển lạnh, rét là gà đá có dấu hiệu bỏ ăn, uống nhiều nước, cảm lạnh, phù đầu, đục mắt,… cuối cùng là chết.

gà đá cựa sắt

Cứ đến mùa lạnh số lượng gà chết đột ngột rất nhiều

Nguyên nhân chủ yếu là do sức đề kháng yếu, nhiễm lạnh, cơ thể không chống cự được với thời tiết bên ngoài. Do đó bài rượu thuốc cho chiến kế đá cựa sắt sẽ là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

Hướng dẫn làm rượu tỏi cho gà đá cựa sắt

Trước khi bắt tay vào quá trình làm rượu tỏi cho chiến kê đá gà cựa sắt, anh em nên chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Tỏi: 250 gram

– Gừng: 100 gram

– Cam thảo: 20 gram

– Rượu nguyên chất: 500 ml

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu với đúng liều lượng như trên thì bắt tay vào làm rượu tỏi, cụ thể:

gà đá cựa sắt

Rượu tỏi phòng cảm cúm – lạnh cho gà đá

Bước 1: Tỏi tách thành từng tép nhỏ, không cần lột vỏ

Bước 2: Lựa chọn gừng già, để nguyên vỏ, dùng dao cắt thành hình lựu. Sau đó cho vào gừng và tỏi chảo nóng rang lên đến khi nghe mùi thơm, nguyên liệu chuyển sang màu vàng và khô là được. Lưu ý đừng rang quá cháy sẽ ảnh hưởng đến bài thuốc.

Bước 3: Tiếp tục cho cam thảo vào rang đều thêm một lần nữa.

Bước 4: Lót bao sạch xuống nền hoặc bàn, úp ngược chảo còn nóng cùng nguyên liệu bên trong xuống, để nguyên như vậy đến khi nguội thì mới lấy ra.

Bước 5: Cho rượu nguyên chất vào nồi đun cho ấm nhẹ (không đun sôi nhé), sau đó cho các nguyên liệu trên vào. Đợi nguội hẳn thì cho vào chai hoặc lọ (nên ưu tiên cho vào chai thủy tinh để không làm biến đổi tính chất của rượu), bịt kín lại ủ trong khoàng 15 ngày.

Khi thời tiết bắt đầu chuyển lạnh thì nhỏ vài giọt cho gà uống sẽ giữ ấm cực kỳ hiệu quả. Nhưng anh em cũng nên lưu ý là bài thuốc rượu này có tính nhiệt rất cao nên chỉ cho dùng một lượng nhỏ thôi nhé!

Một số vấn đề cần lưu ý khi thời tiết chuyển lạnh

Ông bà xưa có câu “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, ban đầu mới tập tành nuôi gà thì không biết nhưng qua một thời gian phải tự rút kinh nghiệm để hạn chế những tổn thất không đáng có.

Mùa lạnh ở các tỉnh như miền Bắc, vùng núi khá rét, ngay cả người còn chịu không nổi chứ huống chi là động vật, cụ thể là gà đá. Do đó anh em phải chủ động phòng tránh trong mọi tình huống. Ngoài việc làm rượu thuốc thì nên chuẩn bị sẵn bạt để che chắn chuồng vào mùa lạnh. Hoặc có thể bố trí thêm đèn úm – đèn sưởi ấm trong chuồng để gà chiến không gặp vấn đề về sức khỏe.

gà đá cựa sắt

Hạn chế tắm cho gà khi thời tiết lạnh rét

Trong khoảng thời gian này cũng nên hạn chế không cho gà tắm rửa quá nhiều, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng.

Đó là những thông tin liên quan về làm rượu tỏi cho gà đá cựa sắt. Anh em đừng quên like & share trang của chúng tôi để theo dõi các trận đá gà tre cựa sắt mới nhất tại đấu trường Thomo được cập nhật trong ngày nhé!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]