Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Làm thế nào để phục hồi gà sau khi đá – tập luyện?


Gà sau khi đá hoặc đi vần về ít nhiều cũng dính thương tích, quá trình phục hồi gà sau khi đá đóng vai trò rất quan trọng. Chữa trị kịp thời, đúng cách gà sẽ khỏe mạnh lại ngay để sẵn sàng cho những trận đá gà Campuchia trực tiếp sắp tới. Ngược lại không biết cách chăm sóc, bỏ xó không quan tâm thì gà sẽ sinh bệnh, tụt lực,…

Phục hồi gà sau khi đi đá và những bệnh thường gặp

Sau khi đi đá về, gà thường rơi vào các trường hợp sau và mỗi bệnh sẽ có cách chữa trị riêng, anh em có thể tham khảo.

Thứ nhất – Gà bị chướng diều, đi phân xanh phân trắng

Nếu chiến kê của anh em sau khi đi đá – vần về mà bắt đầu có tình trạng chướng diều, đi phân xanh – phân trắng thì trước mắt đừng cho gà ăn thóc. Nếu không gà càng khó tiêu, đầy hơi và khó trị hơn nữa.

Thay vào đó cho chúng sử dụng cám công nghiệp để hỗ trợ không bị đói thôi. Gà bị bệnh thường bỏ bữa, anh em phải theo dõi sát sao, nếu không chịu ăn phải ép – đút cho nó ăn, nếu không dễ sút cân, chuyển sang rót – suy thì không chữa được nữa.

phục hồi gà sau khi đá

Gà bị chướng diều, đi phân xanh phân trắng

Tiếp đó cho gà sử dụng thuốc chướng diều, hỗ trợ đi ngoài và men tiêu hóa để bảo vệ dạ dày. Anh em cứ ra tiệm thú y nói rõ triệu chứng người ta sẽ bán cho.

Thứ hai – Phục hồi gà sau khi đi đá với triệu chứng khò khè, mắt sủi bọt

Gà chiến xuất hiện tình trạng khò khè, mắt có sủi bọt trắng – có thể nhìn rõ bên ngoài thì cứ cho sử dụng thuốc hen đỏ của Thái là hiệu quả ngay lập tức.

Dòng thuốc hen đỏ này chữa hen cực tốt, gà bị mất sức – khó thở do vận động nhiều cũng nhanh chóng lấy lại hơi thở bình thường. Cách dùng như sau: Nhỏ trực tiếp vào miệng gà 3 – 5 giọt, áp dụng 2 – 3 lần trong ngày. Dùng đến khi các triệu chứng giảm xuống, cải thiện rõ rệt thì ngưng.

Thứ ba – Gà đá về bị ốm trong

Gà ốm trong hay tụt lực là một trong những “ác mộng” của nhiều anh em. Ra đấu trường không những không giành được phần thắng mà còn tiềm ẩn nhiều loại bệnh. Với những chú chiến kê đá hay – có tài mà không chữa ngay là rất dễ mất gà.

phục hồi gà sau khi đá

Gà đá về bị ốm trong

Có một dòng thuốc chữa ốm trong rất hay đó là FC Cafe, giá tầm 110.000 VND/lọ. Không chỉ hỗ trợ điều trị gà ủ rũ, nhợt nhạt, ốm trong, không lên cân mà cả tình trạng teo lườn, khô chân nữa. Anh em có thể tham khảo mua thuốc ngoài thị trường.

Thứ tư Gà bị tụt cốt

Phục hồi gà sau khi đá về do bị tụt cốt thì làm sao? Đối với tình trạng này anh em nên đầu tư vào chế độ dinh dưỡng, bổ sung thêm mồi, rau xanh, cà chua, giá đỗ,… để gà nhanh lấy lại cân.

Trong trường hợp muốn hiệu quả ngay tức thì, anh em có thể bổ sung thêm một số dòng thuốc bổ như thuốc ốm trong, thuốc bổ nội tạng, thuốc tăng cơ bắp,… Áp dụng khoảng 1 tuần sẽ thấy hiệu quả ngay.

Thứ năm – Phục hồi gà sau khi đá về bị đau chân

Có thể nói đây là trường hợp thường gặp nhất khi gà đi đá trường – đi vần về. Nếu rơi vào tình trạng này, anh em chịu khó cho gà ngâm chân với nước lạnh để làm dịu cơn đau. Quan trọng nhất là vài ngày đầu hoặc đối với vết thương hở nên hạn chế đi lại nhiều. Cho gà ngủ vào túi để hạn chế việc di chuyển.

Ngoài ra cho chiến kê sử dụng thuốc kháng sinh, thước chống phù nền anphachoay (ở tiệm thuốc tây).

phục hồi gà sau khi đá

Phục hồi gà sau khi đá về bị đau chân

Kết luận

Phục hồi gà sau khi đá không quá khó đúng không nào? Quan trọng là anh em phải có sự quan tâm và để ý chiến kê của mình. Khi thấy những dấu hiệu lạ cần tìm hiểu nguyên nhân và chữa trị ngay.

>>> Xem thêm: Chữa nấm họng cho gà chọi hiệu quả dứt điểm sau 5 ngày

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]