Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Linh kê dị tướng – tướng vóc khác biệt khả năng chiến đấu có 1 0 2


Với nhiều anh em chơi gà thì trước khi chọn mua gà thì đều rất tỉ mỉ quan sát từ dáng đi, màu lông, tiếng gáy đến các bộ phận của nó. Tuy nhiên, trong các sới gà không chỉ có những con gà bình thường mà có rất nhiều chiến kế có những đặc điểm khác biệt về tướng vóc được gọi là linh kê dị tướng.

Hiện nay thị trường cung cấp linh kê dị tướng rất sôi nổi cả người bán lẫn người mua. Vậy anh em đã biết nhiều về các loại chiến kê có tướng đặc biệt hiện nay chưa? Hãy tham khảo những giống gà đặc biệt này ngay sau đây để áp dụng cho các trận đấu đá gà trực tiếp sắp tới nhé!

Linh kê dị tướng thứ nhất: Gà nhật nguyệt

Tên gọi gà nhật nguyệt xuất phát từ đặc điểm cựa chân của chiến kê có 2 màu. Một bên sẽ có màu trắng và chân còn lại có cựa màu đen. Loài linh kê dị tướng  được giới chơi gà đánh giá là chiến kê có lối đá độc, hiểm, nhanh gọn hạ gục đối thủ ngay tức thì.

Những chiến kê đang sở hữu cặp cựa nhật nguyệt thì được ví như hổ mọc thêm cánh. Nên nếu anh em đang sở hữu một chú gà đặc biệt như vậy thì hãy dày công chăm sóc, tập luyện để nhanh chóng làm nên chuyện lớn nhé.

linh kê dị tướng

Gà nhật nguyệt

Linh kê dị tướng thứ hai: Gà song linh

Đây là giống linh kê dị tướng cực kì hiếm gặp. Bởi chúng là hai con gà sinh đôi cùng trứng. Từ một quả trứng có 2 lòng đỏ,  trứng được ấp và nở ra 2 con gà trống sinh đôi nên gọi là song linh.

Giống gà này thường lì đón, hung hăng và đặc biệt vì có là song linh nên chúng hỗ trợ tinh thần cho anh em rất tốt. Thông thường thì khi nuôi gà song linh, các anh em sẽ cho một con đi đá, một con thì ở nhà. Trong khi con gà đi đá, con gà còn lại ở nhà cũng cảm nhận được trận đấu. Nếu gà ở nhà đập cánh và gáy liên hồ thì chắc chắn con gà đi đá đã giành chiến thắng.

linh kê dị tướng

Gà song linh

Linh kê dị tướng thứ ba: Gà lông voi

Một trong những đặc điểm của linh kê dị tướng là lông của gà. Gà lông voi hay còn gọi là tượng lông mao được coi là điểm dị tướng được săn đón trong giới nuôi gà đá.

Nhưng cả trăm ngàn con thì anh em mới tìm được một con sở hữu lông voi mọc ở đuôi hoặc cánh. Để nhận biết 2 loại lông voi chính hiện nay thì anh em dựa trên các đặc điểm sau.

linh kê dị tướng

Gà lông voi

Lông voi nhím cứng và thường có độ cong nhất định. Nó giống như một sợi kẽm nhỏ, có độ bền cao. Khi bị bẻ cong thì sợi lông không bị gãy.

Lông voi thép: Lông xoắn lại như lò xo, khi bị kéo rồi thả lại lông trở lại hình dáng ban đầu. Lông voi thép to hơn và cứng hơn lông voi nhím.

Một điểm đặc biệt của loại linh kê dị tướng này là các sư kê lại thường tìm mua gà mái lông voi hơn. Mục đích là để nhân giống lại tạo ra gà chiến tốt.

Linh kê dị tướng thứ tư: Gà tử mị

Gà tử mị là tên gọi dựa trên đặc trưng của giống gà này khi có dáng ngủ cực kì bá đạo giống như giả chết. Khi ngủ chúng ngủ trên mặt đất, nằm bẹp xuống không giống như gà thông thường ngủ trên đứng hoặc ngồi trên cành cây. Gà tử mị ngủ buông lỏng cánh, chân duỗi chân cong nên còn được gọi là gà giả chết.

Khi chiến đấu, gà bắt nhịp được trận chiến và cách thức của đối thủ thì nhanh chóng tung đòn độc để chiến thắng.

Gà tử mị

Trên đây là một vài giống linh kê dị tướng mà anh em có thể tìm hiểu để nuôi và huấn luyện. Biết đâu một ngày không xa anh em trở nên nổi tiếng với chiến kê huyền thoại có dị tướng đặc biệt.

>>> Xem thêm: Bỏ trăm triệu mua gà Xám Thần có xứng đáng?

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]