Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Mua vacxin cho gà ở đâu? Bảo quản vacxin như thế nào?


Ai nuôi gà đá – chơi gà đều hiểu rằng quá trình tiêm phòng là không thể thiếu. Bởi có một số loại bệnh nguy hiểm vẫn chưa có thuốc điều trị, việc chủ động tiêm vacxin sẽ giúp giảm thiểu gà bị bệnh – chết về sau này. Vậy mua vacxin cho gà ở đâu? Nên mua những loại vacxin nào? Mua trữ vacxin được không và cách bảo quản như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Tìm hiểu các loại vacxin dùng cho gà thường thấy

Vacxin được biết đến như chế phẩm sinh học, nó sẽ giúp cơ thể sản sinh ra hệ miễn dịch, chống lại sự xâm nhập của virus, từ đó hạn chế được tình trạng nhiễm bệnh. Hiện nay có hai loại vacxin thường được dùng cho gà, đó là:

– Vacxin sống: hay còn được biết đến với cái tên nhươc độc. Loại vacxin này được sản xuất từ chủng virus hoặc vi khuẩn, protozoa còn sống. Tuy nhiên đã giảm lượng độc để khi tiêm vào cơ thể gà sẽ không gây ra tác dụng phụ. Các vi sinh vật sống này sau khi tiêm vào cơ thể gà sẽ nhân lên n lần, giúp cơ thể tự tăng kháng nguyên.

Một số vacxin sống hiện nay gồm: vacxin Gumboro, vacxin Marek, vacxin viêm phế quản truyền nhiễm, đậu gà, Newcastle….

mua vacxin cho gà ở đâu

Vacxin cho gà có 2 loại cơ bản

– Vacxin chết: hay còn được gọi là vô hoạt. Loại vacxin này cũng được điều chế từ vi khuẩn, virus nhưng đã bị giết chết bằng hóa chất hoặc nhiệt độ. Nên khi tiêm vào cơ thể nó không gây nguy hiểm, ngược lại còn giúp cơ thể sản sinh ra kháng thể để chống những vi khuẩn – virus xâm nhập.

Một số vacxin chất hiện nay gồm: vacxin CRD, vacxin Newcastle, vacxin coryza, tụ huyết trùng, cúm gia cầm…

Mua vacxin cho gà ở đâu?

Đối với việc mua vacxin cho gà ở đâu thì anh em nuôi gà không phải lo lắng quá nhiều. Bởi các loại thuốc đều có sẵn tại các nhà thuốc thú ý. Một số phương pháp chữa bệnh còn dùng thuốc của người nên bạn có thể tìm mua chúng ở tiệm thuốc tây.

Cái quan trọng không phải là mua vacxin cho gà ở đâu mà cho gà sử dụng vacxin gì và cách dùng ra sao. Hầu như mọi kê sư đều tiêm vacxin phòng ngừa bệnh truyền nhiễm cho chiến kê theo quy định, có như vậy gà sau này lớn lên mới không dễ bị nhiễm bệnh và tỷ lệ chết sẽ rất ít.

Dùng vacxin không phải là chờ bị bệnh mới dùng, mà là chủ động phòng tránh ngay từ ban đầu. Nếu chưa có kinh nghiệm hoặc không biết cách tiêm, kê sư có thể thuê thú y về tiêm vacxin phòng ngừa cho đàn gà của mình để hiệu quả tốt hơn.

mua vacxin cho gà ở đâu

Quan trọng không phải mua ở đâu mà tiêm phòng như thế nào

Hướng dẫn bảo quản vacxin đúng cách

Nhiều kê sư quan tâm đến việc mua vacxin cho gà đá gà cựa dao ở đâu là bởi vì khu vực họ sinh sống không có nhiều tiệm thuốc thú ý, hoặc có thì quảng đường khá xa, khó có thể mua được bất cứ khi nào mình cần.

Vậy nên nhiều người có ý định trữ vacxin để dùng. Trên thực tế thì việc bảo quản vacxin rất khó và nếu không phải dân chuyên bạn nên tránh việc này. Trừ trường hợp mua quá nhiều, sau khi dùng còn thừa, bỏ đi thì tiếc thì bạn có thể áp dụng cách sau:

– Vacxin phải được bảo quản ở nhiệt độ < 0 độ C đối với vacxin sống và 2 – 8 độ C đối với vacxin chết.

– Nên có một tủ lạnh riêng để bảo quản vacxin nếu số lượng nhiều. Hoặc chọn khu vực sâu bên trong tủ để cất trữ vacxin, tránh bị ảnh hưởng bởi những đồ dùng khác trong tủ.

– Không nên để vacxin chạm vào thành tủ lạnh

– Tuyệt đối không để vacxin dưới ánh mặt trời

– Dụng cụ sử dụng để tiêm vacxin cũng cần được khử trùng, tránh mầm bệnh xâm nhập

– ….

mua vacxin cho gà ở đâu

Bảo quản vacxin đúng cách

Mua vacxin cho gà ở đâu? Bảo quản vacxin cho gà như thế nào? Chắc hẳn anh em đã phần nào nắm được, đúng không nào? Chúc các bạn áp dụng thành công!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]