Muốn gà chiến đá hay, bạn nên cho gà đá ăn gì trước khi vào trận?


Nội Dung

Nguyên tắc cơ bản để chiến kê của bạn chiếm ưu thế trong trận đấu là có kỹ năng chiến đấu thành thục cùng sức khỏe tốt. Để chăm chút cho sức khỏe của gà chiến, người nuôi luôn đặc biệt quan tâm đến vấn đề nên cho gà đá ăn gì trước khi đá? Những loại thức ăn dưới đây sẽ giúp gà chiến của bạn trở nên sung sức hơn. 

Bạn có nên cho gà đá ăn trước khi đá? 

Câu chuyện cho gà ăn trước khi đá gà trực tiếp là vấn đề nan giải mà nhiều sư kê luôn phân vân. Trước khi đá, gà cần phải có một chế độ ăn hợp lý, khoa học để tránh xảy ra các sự cố đáng tiếc khi vào trận. Muốn gà đá giành chiến thắng, người chơi cần phải cho gà đầy đủ dưỡng chất cách đó khoảng 10 ngày. 

Ở giai đoạn này, thời điểm cho gà ăn thường sớm hơn ngày thường. Bạn nên tránh cho gà ăn vào buổi tối. Sau khoảng 16 giờ chiều thì nên ngừng cho ăn. Ngoài ra, việc cho gà uống được cần cũng có khung giờ cố định. Thời điểm tốt nhất để gà uống là khoảng 3 – 4 giờ chiều. 

cho gà đá ăn

Chế độ dinh dưỡng của gà đá trước khi ra trường cực kỳ quan trọng

Đồng thời, bữa ăn nên cách trận đấu ít nhất khoảng 15 phút. Đây là khoảng thời gian thức ăn đã và đang được tiêu hóa và gà còn no. Bạn không nên để quá lâu vì gà sẽ dễ bị đói và ảnh hưởng đến sức chiến đấu. 

Cách cho ăn này không chỉ đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho gà đá trong mọi thời kỳ, mà nó còn giúp gà trở nên tự tin, thoải mái hơn. Đặc biệt, gà chiến sẽ không bị hốc nước khi chiến đấu. Nếu gà chiến có được sức khỏe tốt, tinh thần ổn định thì chắc chắn chiến thắng sẽ còn cách bạn không xa. 

Bạn đã biết nên cho gà đá ăn gì trước khi vào trận chưa? 

Chế độ ăn của gà đá trước khi vào trận cũng cần được bổ sung nhiều dưỡng chất hơn so với bình thường. Cụ thể, bữa ăn nên được bổ sung thêm thịt, cá, rau xanh,.. 

Cho gà ăn lúa mầm

Lúa mầm rất giàu dinh dưỡng và cung cấp một lượng lớn protein cho gà. Để chuẩn bị lúa mầm cho gà đá, người nuôi cần phải ủ lúa qua đêm trước khi cho ăn. Bạn nên chọn những hạt lúa chắc hạt và cần đãi sạch các bụi bẩn, bùn cát trước khi ủ. Cách làm này tuy mất khá nhiều thời gian, nhưng sẽ đảm bảo cung cấp cho gà đá những bữa ăn dinh dưỡng và sạch sẽ. 

cho gà đá ăn

Trong lúa mầm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

Cho gà ăn lúa thóc

Đối với gà nuôi thịt, người nuôi có thể cho gà ăn trực tiếp. Tuy nhiên, đối với gà đá, các sư kê cần làm thêm một bước nấu chín lúa trước khi cho ăn. Sau khi nấu chín, bạn hãy đem khô và để cho gà ăn dần. Cách cho gà ăn này không chỉ giúp gà thêm sung mãn, hiếu chiến mà cũng không ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn. 

Cho gà đá ăn lươn

Tuy thịt lươn giúp gà đá thêm sung mãn, cơ thể không bị khô, nhưng nó lại là thực phẩm khó tiêu. Do đó, người nuôi cần phải sơ chế thật kỹ lưỡng và bổ sung thêm men tiêu hóa trước khi cho ăn. 

Các sư kê chuyên nghiệp thường rửa sạch lươn và chặt bỏ đầu trước khi cho gà đá ăn. Mỗi lần ăn chỉ nên dùng khoảng 50g thịt lươn là đủ. Lưu ý, bạn đừng quên trộn thêm men tiêu hóa vào thức ăn để giúp gà tiêu hóa dễ dàng hơn. 

cho gà đá ăn

Cho gà ăn lươn sẽ tăng sung – sức bền

Cho gà ăn sò huyết

Sò huyết cũng là một loại thực phẩm giúp gà sung máu và tăng bo không kém. Tuy nhiên, bạn không nên cho gà ăn trực tiếp sò sống mà nên luộc chín trước. Sau đó, người nuôi tiến hành tách lấy thịt và bỏ vỏ rồi mới đem cho gà ăn. Bạn có thể cho ăn kèm cả thịt sò và nước luộc sò đều được. 

Tóm lại, việc cho gà đá ăn trước khi đá là điều hết sức quan trọng và các sư kê cần phải chú ý tỉ mỉ. Bạn cần phải thận trọng trong cách lựa chọn và chế biến thức ăn để gà có thể sung sức khi tham gia các trận đá gà Campuchia trực tiếp.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]