Nhận biết gà đá cựa hay không qua cách xem mắt gà đơn giản


Nội Dung

Xem mắt gà để nhận biết chiến kê đá hay – đá dở tưởng chừng phi lý nhưng thực chất lại có căn cứ. Nhiều kê sư chuyên nghiệp khẳng định, thông qua đôi mắt có thể biết được khả năng chiến thắng của chiến kê là bao nhiêu, đá có tốt không, sức chịu đựng thế nào?… Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây chưa?

>>> Xem thêm: Cách nuôi gà đá cựa sắt có lực quyết định 70% cơ hội chiến thắng

Hướng dẫn xem mắt gà đá dở – đá hay đơn giản

Tiêu chuẩn xem mắt gà đá cựa hay

xem mắt gà

Tiêu chuẩn xem mắt gà

– Màu mắt đẹp: trắng dã, xanh đọt chuốt, đỏ như máu có tia lửa vằn vện hiển thị lên. Đây là ba màu mắt gà đá hay mà bạn cần đặc biệt chú ý.

– Chân mày: Nên chọn gà đá có chân mày hình dấu ngã hoặc hơi dõng cao lên.

– Lông mi: Lông mi phải cứng, thắng nhưng không được quá dài.

– Màng mắt: Gọn gàng, dấu bên trong mí mắt và không được lộ ra ngoài. Nếu không khi tham gia đá gà trực tiếp rất dễ bị đối thủ quắp phải,

– Mí mắt: Mỏng và có viền đen

Con ngươi & hai kiểu tròng mắt nên có ở một chiến kê đá hay

Bên cạnh các tiêu chí xem mắt gà đá hay ở trên thì yếu tố tròng mắt và con ngươi cũng rất quan trọng.

Có hai kiểu tròng mắt nên có ở một chiến kê đá gà cựa hay, trong đó có thể kể đến như:

– Tròng ngoại: Nên chọn chiến kê có tròng ngoại sáng, cụ thể là ba màu trắng dã, xanh đọt chuối và đỏ lửa. Ngoài ra nên để ý vân mắt màu tia đỏ hiện lên, khi nhìn vào thấy rõ độ uy nghiêm, hung dữ cũng như tính nết gan lỳ, máu chiến. Thế nhưng nhiều kê sư bỏ qua yếu tố này.

– Tròng mắt lửa: Rất nhiều anh em nhầm lẫn tròng mắt lửa với gà mắt đỏ. Khi nhìn vào chiến kê bạn sẽ thấy các tia đỏ như lửa nổi lên rõ rệt, nhất là khi thấy đối thủ những tia đỏ này lại càng trở nên rõ ràng hơn. Có thể thấy độ “hưng phấn” và máu chiến của chiến kê qua ánh nhìn.

– Con ngươi: Con ngươi của gà có rất nhiều màu, khi thì đen, lúc thì xám bạc, đôi khi lại xanh lục, xám cam…. Nhưng dù màu mắt là gì đi chăng nữa cũng phải đảm bảo con ngươi nhỏ (càng nhỏ càng tốt). Gà sở hữu con ngươi nhỏ thể hiện sự nhanh nhẹn cao hơn hẳn những chiến kê khác, đồng thời nhìn “ác” hơn.

xem mắt gà

Con ngươi càng nhỏ càng tốt

Nếu bạn bắt gặp chiến kê sở hữu con ngươi thay đổi màu sắc thì xin chúc mừng, đây là một “thần kê dị tướng” mà bạn không nên bỏ qua. Dân trong nghề gọi chúng là cáo kê, vì màu sắc thay đổi, những con gà kiểu này thường lắm mưu mẹo và sư lanh lợi để hạ gục đối thủ.

Tướng đi, dáng đứng, tiếng gáy,… Cách nhận biết gà đá cựa hay

Bên cạnh cách xem mắt gà đá hay thì bạn có thể nhận biết gà đá cựa giỏi thông qua tướng tá, dáng đi, tiếng gáy lẫn cách vỗ cánh.

Tướng đi phải bệ vệ, oai dũng nhưng không mất đi sự linh hoạt; dáng đứng uy nghiêm, tiếng gáy dài và vang. Ngoài ra bạn có thể bế gà lên độ cao ngang người rồi thả tự do, tần suất vỗ cánh càng nhiều, thế đáp đất càng chuẩn gì gà càng hay.

xem mắt gà

Dáng đứng, tướng đi,… cũng thể hiện một chiến binh đá hay

Đó là cách xem mắt gà đá cựa hay. Không cần biết gà mắt chuột, gà mắt cá lóc hay gà lưỡng nhãn, chỉ cần đáp ứng những điều kiện mà chúng tôi tổng hợp ở trên thì bạn có cơ hội chiến thắng khi cáp dộ hoặc sở hữu được thần kê khi mua gà đá.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]