Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Nhận biết giống gà rừng thuần chủng chính xác 100%


Giống gà rừng thuần chủng ngày càng quý hiếm. Tuy nhiên, lại xuất hiện rất nhiều giống gà rừng lai tạp khác. Điều này khiến người chơi nuôi đá gà gặp không ít khó khăn trong phần loại. 

Dưới đây là những tiêu chuẩn phân loại và nhận biết gà rừng thuần chủng chính xác nhất. 

Đặc điểm chung của giống gà rừng thuần chủng

Gà rừng thuần chủng thuộc họ chim trĩ, một trong những dòng quý hiếm nhất hiện nay. Tuy có nhiều khác biệt giữa các loại gà trống, gà mái hay gà con, nhưng tựu chung lại sẽ có một số đặc điểm chung cho các giống gà rừng này như sau:

Nhận biết giống gà rừng thuần chủng chính xác 100%

Gà rừng thuần chủng có lông sặc sỡ, Đặc biệt ở đuôi lông cong khỏe, chỉ có 2 đuôi lông chính. Và khoảng 4 -5 đuôi long cong phụ. Lông đuôi cũng thưa hơn các giống gà thông thường. 

Mào gà rừng thuần chủng thương nhỏ, thân hình gà thanh mảnh, dáng dấp. Tuy nhiên với tùy điều kiện khu vực sinh sống mà một số con gà rừng có thân hình đậm và chắc chắn hơn. 

Chân gà có màu xanh là, cựa thẳng và nhọn. 

Tuy nhiên, có một thời điểm đặc biệt mà giống gà rừng thuần chủng thay bộ lông sặc sỡ của mình bằng một bộ lông ngắn và xấu xí. 

Tuy nhiên, để nhận dạng giống gà rừng thuần chủng cần có những phân biệt cụ thể. 

Phân biệt giống gà rừng chuẩn nhất 

Phân loại gà rừng theo đặc điểm nhận dạng: trống, mái và gà con sẽ giúp người chơi đá gà dễ dàng nắm bắt được đặc điểm chuẩn nhất khi chọn cho mình một chú gà rừng tiêu chuẩn:

  • Nhận dạng gà rừng con trống:Gà rừng thuần chủng là con trống có thân hình vạm vỡ, lông đuôi công khỏe. Thông thường sờ phần ức gà sẽ thấy chắc và đậm hơn các giống gà thông thường.Cựa gà tam giác, gà trưởng thành có lông đen pha lẫn sắc đỏ đặc biệt dễ nhận thấy 
  • Nhận dạng gà rừng mái: Gà rừng mái mang đặc trưng nhiều của các loài chim trĩ. Với mào cực nhỏ, có thể nhìn xa sẽ không thấy mào. Ngoài ra. Lông vùng cổ thường có màu vàng. Lông vùng ức thường có màu nâu nhạt hoặc màu đen. Chân gà nhỏ và mảnh. 
  • Nhận biết gà con: gà rừng con có màu nâu nhạt. Thông thường, gà rừng con có một vạch sọc nâu từ đầu kéo đến cuối đuôi. Tiếp đến sẽ có một vạch sọc từ trên xuống 2 bên cánh. 

Đây là những đặc điểm cơ bản nhất để nhận diện giống gà rừng thuần chủng theo phân loại. Với những đặc điểm này, các tay đá gà chọi gà chuyên nghiệp chắc chắn sẽ không thể bỏ quên được những giống gà tốt nhất cho mình. 

Báo gà giá giống gà rừng thuần chủng

Hiện nay gà rừng thuần chủng khá hiếm gặp. Đa phần là các giống gà lai tạp thế thế F2, F3,.. Do đó, để tìm được giống gà tiêu chuẩn mức giá sẽ không thấp. Với giá trị kinh tế cao, giống gà này ngày càng trở nên quý hiếm. 

giống gà rừng thuần chủng

Với giống gà nuôi nhốt, mức giá có thể từ 800-1 triệu/ 1 gà mái. Giá giống gà mái thường rẻ hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp gà mái đang trong giai đoạn sinh sản, mức giá sẽ cao hơn khoảng 1-1,6 triệu/ con gà mái. 

Với giống gà trống thuộc dạng bẫy rừng và nuôi thuần hóa như gà nhà, sẽ có giá trị từ 1-1,5 triệu/ con. Tuy nhiên tùy thuộc vào loại và thể trạng của con gà mà mức giá sẽ có nhiều khác biệt. 

Với giống gà chuẩn rừng thuần chủng như một số loại đặc biệt: gà lôi hồng tía, gà lô vằn lại có giá lên đến 3-4 triệu/ con. 

Tùy vào mức giá mà chất lượng giống gà rừng thuần chủng có những khác biệt cơ bản. Tuy nhiên, để đảm bảo nuôi gà rừng thuần chủng có thể trạng tốt nhất, bạn cần tìm hiểu đầy đủ môi trường sống và cách thức chăm sóc tiêu chuẩn. 

Mong rằng, với những thông tin về giống gà rừng thuần chủng trên đây, bạn sẽ có sự lựa chọn giống gà tốt nhất cho mình. 

Xem thêm: kĩ thuật chơi gà

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]