Tổng hợp kỹ thuật nuôi gà đá hay


Không giống như các loại gà thông thường, gà đá ( gà chọi) mang rất nhiều đặc trưng riêng biệt từ cách sinh sống, điều kiện môi trường cũng như là thức ăn. Điều quan trọng nhất ở đây chính là gà đá nuôi với mục đích là để đá hay còn gọi là chọi chứ không phải là để lấy thịt. Chính vì vậy mà kỹ thuật nuôi gà đá cũng khác hoàn toàn so với những loại gà nuôi để lấy thịt và là một vấn đề không hề đơn giản. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách nuôi gà đá hay và hiệu quả nhất.

Giai đoạn nuôi thúc gà

Quá trình chăm sóc nghiêm ngặt từ khi gà còn nhỏ, sẽ giúp cho gà có được lực tốt để có thể bước vào giai đoạn luyện tập khắc nghiệt. Nhưng để có thể thôi thúc gà chiến sẵn sàng về cả thể lẫn tà tinh thần. Thì trước 10 ngày tham chiến bạn cần phải thực hiện việc nuôi thúc gà để gà chiến làm quen dần.

Giai đoạn nuôi thúc gà

Giai đoạn nuôi thúc gà sẽ được chú trọng từ chế độ dinh dưỡng cho đến các bài huấn luyện

Lịch trình nuôi thúc gà đá như sau:

  • Buổi sáng từ 3 – 4 giờ

Hãy cho gà uống một lượng nước nhất định chứ không được để cho uống tự do. Việc làm này sẽ vừa giúp tăng cường sức bền. Mà còn làm giảm đi tình trạng gà bị hốc nước trong khi đá.

  • 5 giờ sáng

Hãy cho gà tắm sương sớm bằng chăn được phơi qua đêm đã được thấm ướt sương trời. Kết hợp với việc cho gà uống thêm vài giọt sương sớm. Và vảy một chút rượu trắng lên cơ thể của gà để giúp máu lưu thông.

  • Khoảng 5 giờ chiều

Kỹ thuật chăm sóc gà đá khoa học cũng sẽ được thực hiện nghiêm ngặt bằng cách cho gà phơi nắng chiều lúc mặt trời chuẩn bị lặn.Trước khi bạn cho gà tắm nắng cũng nên vẫy một chút rượu lên cơ thể của gà.

Chế độ dinh dưỡng trong kỹ thuật nuôi gà đá hay

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất vô cùng quan trọng để nâng cao sức khỏe, sức bền và độ sung mãn của gà. Thông thường gà sẽ được ăn 2 bữa vào mỗi ngày trong khoảng 8-9 giờ sáng và 5-6 giờ chiều là thời gian tốt nhất. Thời gian cũng có thể sẽ bị dao động chút ít nhưng mà nhất định phải đúng bữa và phải đúng giờ giấc. Có hai thành phần trong khẩu phần ăn của gà chính là: thành phần chính, thành phần thành phần bổ dưỡng.

Thức ăn của gà đá thường là thóc, lúa, rau xanh và nước uống. Nhưng khi bạn thực hiện kỹ thuật chăm sóc gà đá chuẩn thì không nên cho gà ăn thóc ngay. Bởi vì khi đó sẽ có rất nhiều tạp chất. Vì vậy, thóc đem về cần phải được đãi sạch loại bỏ sạn và hạt lép. Sau đó đem phơi cho khô rồi mới cho gà ăn. Làm như thế thì cơ thể của gà sẽ chắc hơn so với sử dụng những loại thức ăn khác.

Giai đoạn nuôi thúc gà

Danh sách những thực phẩm hữu ích khi nuôi gà đá

Rau xanh sử dụng để cho gà ăn là rau muống, xà lách và giá đỗ. Vừa tốt cho hệ tiêu hóa của gà, mà lại còn làm tăng thêm khả năng sung mãn và sự hưng phấn của gà trong thi đấu. Đối với nước để cho gà uống thì chỉ cần là nước sạch là được.

Lưu ý: Với cách chăm sóc gà chọi thì khuyên người chăn nuôi, người chơi gà không nên cho gà ăn thóc dầm dề. Nếu như gà thôi không ăn nữa thì cất đi để bữa sau lại ăn tiếp. Làm như vậy thì gà sẽ ăn nhiều hơn, khỏe mạnh hơn tạo rất nhiều thuận lợi cho việc thực hiện đổ gà đá cựa thành công hơn.

Thức ăn bổ dưỡng dành cho quá trình nuôi gà đá hay

Một cách nuôi gà đá hay sung sức là một phần quan trọng giống như là quá trình tập luyện vậy. Vì thế, ngoài thức ăn chính thì cần phải bổ sung cho gà đá các nguồn thức ăn bổ dưỡng khác để giúp cho gà chọi mau sung hơn. Để có thể tăng cường thể lực cho luyện tập và thi đấu. Một số loại thức ăn giúp cho gà chọi sung sức thường được thực hiện theo chu kỳ 2-3 ngày một lần là:

  • Sâu super worm hoặc là dế
  • Thịt bò
  • Lươn trạch nhỏ
  • Cá chép hoặc là các loại tôm, tép
  • Một vitamin cần thiết khác

Những loại thức ăn chính, mồi bổ sung được kể ở trên đều có thể sử dụng để làm thức ăn cho gà đá cựa hoặc gà đá Mỹ đều được. Lượng thức ăn có thể được thay đổi tùy vào từng thể trạng của mỗi cá thể gà.

Giai đoạn nuôi thúc gà

Các bài tập luyện đúng phương pháp sẽ mang lại hiệu quả cao khi ra trường

Những kỹ thuật nuôi gà đá hay ở trên nếu được thực hiện tốt thì gà chiến sẽ rất nhanh chóng có được một thể chất và ngoại hình giống như mong muốn để tham gia các trận đá gà Campuchia.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]