Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Quy trình vệ sinh chuồng gà phòng bệnh tự túc hiệu quả cao


Chuồng nuôi gà ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chiến kê trong suốt quá trình chăm sóc. Quy trình vệ sinh chuồng gà được xem là bắt buộc. Nếu bạn đang tìm hiểu các phương pháp vệ sinh, khử trùng chuồng gà; thuốc kháng sinh phòng bệnh cho gà hiệu quả thì hãy dành chút thời gian tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Quy trình vệ sinh chuồng gà tự túc tại nhà

Chuồng gà cần vệ sinh định kỳ thì mới tốt. Chẳng hạn nếu bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi thì tuần vệ sinh một lần. Ngược lại nếu bận rộn thì ít nhất 1 tháng vệ sinh một lần.

Đó là đối với trường hợp thay cát, dọn phân, vệ sinh đơn giản,… Còn để khử trùng chuồng nuôi bằng thuốc bắt buộc phải 3 tháng tổng vệ sinh một lần.

1. Cách vệ sinh chuồng gà trong tháng

quy trình vệ sinh chuồng gà

Thay cát trong chuồng thường xuyên

Thay cát mới cho gà. Nếu muốn giữ lại cát cũ phải dùng sàng lọc, bỏ đi phân. Trải thêm muối biển quanh chuồng để loại bỏ vi khuẩn, giúp gà ít bệnh hơn.

Đồng thời vệ sinh máng ăn, máng uống. Nên thay nước thường xuyên. Một lần ăn uống không nên cho quá nhiều. Chỉ cho một lượng vừa đủ. Tránh nước bị mốc meo, hóa muỗi, chích gà dễ dẫn đến sốt rét, nhất là trong mùa mưa.

2. Quy trình vệ sinh chuồng gà bằng thuốc khử trùng

– Cách khử trùng chuồng gà bằng vôi bột: Nếu bạn xây chuồng gà trong một khu tách biệt riêng với nơi ở thì trước cửa chuồng nên đặt một thau chữa vôi bột.

Ai muốn vào chuồng thì giẫm cả giày/ dép vào khay bột rồi mới vào bên trong. Cách này sẽ ngăn ngừa mầm bệnh xâm nhập vào chuồng gà vô cùng hiệu quả. Tốt nhất nên hạn chế người lạ, động vật nuôi ra vào chuồng. Chỉ khi nào cho gà ăn uống, vệ sinh thì mới vào.

quy trình vệ sinh chuồng gà

Phun thuốc khử trùng

– Dùng kháng sinh phòng bệnh cho gà: Bạn có thể ra tiệm thú ý tìm mua một số loại kháng sinh vệ sinh chuồng để phòng bệnh cho gà. Chỉ cần nói thì người bán sẽ đưa đúng loại cần dùng.

Nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng. Cho hỗn hợp vào dạng bình phun – tưới cây dạng lớn để phun khử trùng cho chuồng gà.

Chia sẻ cách phòng bệnh cho gà hiệu quả

Trên thực tế vệ sinh chuồng gà chỉ chiếm 30%. Muốn gà hạn chế được bệnh tật thì 70% còn lại dựa vào quá trình chăm sóc và phòng bệnh của sư kê.

Việc phòng bệnh cho gà nên bắt đầu từ khi gà còn nhỏ. Bởi một số bệnh như đậu gà, ủ rũ, xổ lãi,.. cần thực hiện đầy đủ. Có như vậy thì quá trình trưởng thành của gà chiến mới ít bị bệnh.

Ngoài ra nên cho chích vắc xin phòng bệnh cho gà theo các giai đoạn từ 0 – 4 tháng tuổi, 4 – 7 tháng tuổi và 7 – 9 tháng tuổi. Bổ sung thêm vitamin, khoáng chất,… vào thức ăn, nước uống để sức đề kháng của gà khỏe mạnh, lướt bệnh tật qua nhanh.

Một số mẹo phòng bệnh cho gà đơn giản, không tốn kém

Ruồi, muỗi, kiến,… là những loài côn trùng mang mầm móng bệnh rất lớn đối với gà. Có một cách phòng rất đơn giản mà không hề tốn kém đó là sả hoặc tỏi.

Đối với cây sả có thể đập dập rồi treo ngược trong chuồng. Mùi của cây sả giúp xua đuổi côn trùng vô cùng cao.

quy trình vệ sinh chuồng gà

Cây sả giúp đuổi côn trùng vô cùng hiệu quả

Riêng đối với tỏi thì có thể trộn vào thức ăn hoặc hòa tan với nước, vừa giúp tiêu hóa nhanh lại vừa đuổi côn trùng. Nhất là khi gà ăn còn dư thừa đi chăng nữa.

Hy vọng với quy trình vệ sinh chuồng gà mà chúng tôi chia sẻ ở trên anh em sư kê đã có thêm những kiến thức thật hữu ích.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]