Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Soi bội gà gãy mỏ chăm sóc như thế nào?


Đúng với tiêu đề, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với anh em cách chăm sóc soi bội cho gà bị gãy mỏ. Hy vọng rằng với những sư kê mới nuôi gà chiến thì đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn.

>>> Xem thêm: Xổ lãi định kì gà như thế nào?

Hướng dẫn chăm sóc cho gà bị soi bội gãy mỏ

Khi đi trường về hay soi bội bị gãy mỏ. Đầu tiên anh em dùng khăn mềm thấm nước ấm pha muối chườm lên cánh, chân, mỏ gà,… nhất là những vết thương bị trầy xước. Nhằm rửa sạch vết thương, máu chỗ đó đi.

Nếu anh em bỏ qua bước này thì gà rất dễ bị nhiễm trùng. Cũng giống như con người khi bị trầy xước thì phải vệ sinh sạch vết thương rồi mới dùng thuốc vậy. Gà cũng giống như thế.

Men tiêu hóa của Ý

Sau đó cho dùng men tiêu hóa của Ý (như hình) cho uống liên tục 1 ngày/ ống. Vai trò của thuốc này là tẩy hết nhớt, máu bầm trong ruột gà.. ra bằng đường phân.

Donicod – Dung dịch rơ miệng cho trẻ em

Tiếp đó dùng Donicod – Dung dịch rơ miệng cho trẻ em (có thể mua trực tiếp tại nhà thuốc) xứt lên những chỗ gà bị sưng, 1 ngày hai lần. Ưu điểm của thuốc này là giúp vết thương không bị sưng, mau lành ghẻ… nhất là ở mỏ gà.

Anh em kiên trì dùng khoảng 5 ngày thì tự động sẽ lành ngay. Phương thức này khá hiệu quả và được nhiều sư kê dày dặn kinh nghiệm áp dụng.

Vimefloro

Đối với những gà chiến bị soi bội mà phát hiện kịp thời. Thì cách chăm sóc sẽ khác với tình trạng bị gãy mỏ. Vì thường gà soi bội, để lâu lắm mới dẫn đến gãy mỏ. Đầu tiên cũng dùng nước ấm pha muối vệ sinh vết thương. Tiếp đó xứt Donicod lên chỗ bị trầy, xước. Rồi dùng Vimefloro chích cho gà trong vòng 5 ngày. Nhiệm vụ của nó là giảm đau, giảm sốt, thèm ăn.Vì phần lớn gà bị đau sẽ biếng ăn. Nhiều sư kê không để ý, dẫn đến tình trạng gà bị suy, thậm chí là rót luôn.

Liều dùng như sau: 1cc dành cho gà từ 3 – 5kg. Dựa vào số cân hiện tại của gà bạn mà sử dụng cho phù hợp.

Gà bị soi bội gãy mỏ không có cách nào trị dứt điểm cho mau ra lại cả. Cách áp dụng trên đơn giản là giúp gà mau lành bệnh mà thôi. Nên khi chữa khỏi chiến kê cũng có “vết tì”. Trong quá trình chiến đấu không còn hùng dũng như trước. Suy cho cùng thì ngoài cựa thì mỏ chính là vũ khí của gà.

Chế độ ăn uống dành cho gà bị soi bội gãy mỏ

Gà bị soi bội gãy mỏ

Như đã nói ở trên, khi gà bị soi bội gãy mỏ nó sẽ bỏ ăn. Vì đau, ăn không nổi. Nên chế độ dinh dưỡng không thể giống với bình thường được.

Lưu ý không cho gà ăn cám viên. Thay vào đó bạn nên lấy cơm vò thành viên nhỏ rồi nhét vào miệng gà. Mỗi bữa khoảng 3 – 5 cục cơm. Đề gà có sức mà mau khỏe cũng như không bị sút cân.

Áp dụng như vậy trong một tuần liền, 1 ngày cho ăn hai bữa. Chứ nếu để gà tự ăn thì hầu như là nó bỏ hết, không ăn.

Khi gà đã khỏe hơn và có thể tự ăn được thì anh em áp dụng khẩu phần ăn bình thường như lúa, thóc, gạo, bắp,… nhưng tuyệt đối trừ cám viên ra.

Vì trong cám viên nó có chất mặn. Thành phần làm cám chủ yếu từ đầu tôm, cá, tép… Cũng như con người. Khi bị thương thường hạn chế ăn tôm, nếu không sẽ bị lòi thịt. Gà cũng như vậy. Phần mỏ bị gãy sẽ lòi thịt ra, gây biến dạng. Bên cạnh đó cũng nên hạn chế cho ăn rau muống. Ngoài ra nên nuôi riêng, tránh những con gà chiến khác.

Phía trên là toàn bộ các thông tin về nuôi gà, chăm sóc gà khi bị soi bội gãy mỏ. Anh em nào có kiến thức hay hơn cứ để lại bình luận phía dưới bài viết, để mọi người cùng học hỏi.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]