Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Sữa: Thực phẩm quan trọng đem lại dinh dưỡng cho gà đá


Bên cạnh các thực phẩm quan trọng như thóc, lúa, cám, mồi: thịt bò, lươn, trạch,… Thì sữa cũng được xem là dưỡng chất không thể thiếu trong cung cấp dinh dưỡng cho gà. Vậy sữa mang đến những lợi ích gì cho chiến kê khi tham gia đá gà trực tiếp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Công dụng của sữa đối với dinh dưỡng cho gà

Phải nói một điều rằng hầu hết các kê sư đều không cho gà uống sữa trong suốt quá trình nuôi. Có thể là do không cần thiết hoặc không nghĩ tới. Nhưng trên thực tế, lợi ích của sữa mang lại rất lớn đối với dinh dưỡng của chiến kê. Trong đó có thể kể đến như:

Giúp xương chắc khỏe

Đây là lợi ích đầu tiên mà kê sư sẽ nhận được khi cho chiến kê uống sữa. Trong sữa có thành phần canxi khá lớn, sẽ giúp gà phát triển xương, tăng cực cho các cú đá và giúp chúng giành được thắng lợi.

Sở hữu nhiều nguồn khoáng chất

Ngoài canxi thì sữa còn chứa rất nhiều khoáng chất như phốt pho, clo, natri, magiê,… Tất cả những chất này đều tốt cho sự phát triển của gà đá. Nhất là ở cơ bắp. Gà đá sẽ có lực và khỏe mạnh hơn.

dinh dưỡng cho gà

Sữa chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và giúp chiến kê chắc xương

Cung cấp nhiều vitamin trong thành phần dinh dưỡng cho gà

Bên cạnh các khoáng chất thì sữa còn chứa hàm lượng vitamin cao, trong đó có thể kể đến như vitamin A, vitamin D, vitamin E, và B2, B1, B6, B12, B3,…

>>> Xem thêm: Cho gà uống nước khuya thế nào cho đúng? Lợi ích từ uống nước đêm

Hướng dẫn cách cho gà sử dụng sữa

dinh dưỡng cho gà

Có thể trộn sữa vào thức ăn để gà sử dụng

Với những lợi ích tuyệt vời kể trên, kê sư quyết định cho gà đá sử dụng sữa để nâng cao thể lực, cơ bắp và xương khớp. Nhưng sử dụng như thế nào?

Có thể cho gà uống sữa trực tiếp hoặc trộn chung vào thức ăn. Mặc dù sữa là dinh dưỡng cho gà và rất quan trọng, nhưng liều lượng phải phù hợp. Chỉ cho gà sử dụng tối đa 1 lần/ tuần. Không cho uống quá nhiều, vì có thể gây tăng cân không cần thiết, khiến gà trở nên ù lì và chậm chạp hơn.

Lợi ích khác mà sữa mang lại cho gà đá

Bên cạnh những lợi ích nổi bật mà sữa mang lại cho gà thì có một ưu điểm mà không phải ai cũng biết. Đó là gà uống sữa sẽ tránh được bệnh đậu mùa – một bệnh thường gặp ở gà đá và cực kỳ nguy hiểm, có thể làm mù mắt.

dinh dưỡng cho gà

Cho gà uống sữa còn phòng bệnh đậu mùa ở chiến kê cực hiệu quả

Vấn đề này đã được bác sĩ Edward Jenner phát hiện và công nhận. Do đó anh em có thể an tâm về những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên.

Kê sư hãy bổ sung thêm sữa vào chế độ dinh dưỡng cho gà đá để mang lại những hiệu quả tốt nhất nhé! Hy vọng bài viết trên đã cập nhật các thông tin hữu ích. Đừng quên để lại đánh giá cũng như cảm nhận của bạn cho chúng tôi ở phần bình luận phía dưới bài viết. Anh em nào đã có kinh nghiệm nuôi gà bằng sữa cùng đừng ngại ngần chia sẻ để mọi người cùng học hỏi, nâng cao kỹ năng nuôi gà đá nhé!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]