Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Tại sao gà đá bị yếu chân, cách chữa trị thế nào?


Đôi chân là vũ khí lợi hại, có tác động trực tiếp đến chiến thắng hay thất bại của mọi chiến kê. Những chiến binh của nhiều anh em gặp phải tình trạng bị yếu chân. Điều này không chỉ ảnh hướng đến khả năng tham gia các trận chiến của gà đá mà nghiêm trọng hơn thì chiến kê sẽ mất đi khả năng đi lại. Tại sao gà lại bị yếu chân và trị sao cho dứt điểm? Anh em đừng bỏ qua những chia sẻ quan trọng dưới đây nhé.

>>> Xem thêm: Cách tắm và phơi nắng gà đúng phương pháp – Lông mượn, chiến kê khỏe

Tại sao gà đá bị yếu chân?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chiến kê của anh em bị yếu chân nhưng chủ yếu xoay quanh những nguyên nhân thường gặp dưới đây.

  • Gà tơ, còn non chưa được luyện tập nhiều
  • Di chứng sau trận đấu do chấn thương nên gà đá về sẽ đi tập tễnh
  • Gà đá không được bổ sung đủ chất dinh dưỡng
  • Gà đang mắc một số căn bệnh ảnh hưởng đến chân như lậu đế, đậu
  • Gà đá bị yếu chân do suy truyền
gà đá bị yếu chân

Gà yếu chân do rất nhiều nguyên nhân

Triệu chứng nhận biết gà đá của anh em đang bị yếu chân

Đôi chân là nơi các chú gà đá thể hiện được sức mạnh của bạn thân. Đồng thời đây cũng chính là bộ phận mà mọi sư kê chăm chút và để ý nhất. Vì vậy, anh em có thể dễ dàng nhận biết được đàn gà đá của mình có mắc phải tình trạng yếu chân hay không, dựa trên những điểm sau:

Khi gà của anh em đi lại thì luôn trong tư thế đi lảo đảo, chân không vững. Lý do là khi đó, cơ chân của gà đá không đủ khỏe để có thể nâng đỡ toàn bộ cơ thể và di chuyển như ý muốn.

Một triệu chứng cần quan sát kỹ lưỡng hơn là gà vẫn đi bình thường nhưng được một vài bước thì đứng lại, cơ thể lảo đảo, trông có vẻ mệt mỏi. Gà đi cà nhắc, tập tễnh là biểu hiện của gà đá bị yếu chân.

gà đá bị yếu chân

Gà bị yếu chân không thể mang đi thi đấu – Tỷ lệ thua là rất lớn

Nhiều anh em không phát hiện ra gà đá bị yếu chân nên vẫn cho gà đi đá. Nhưng trong quá trình đá thì lực đấm của chân gà không có, không gây đòn được với gà đối phương. Trong lúc đá, gà hay bị ngã, không thể kiểm soát được bước đi của mình. Lúc này anh em nên kiểm tra kỹ lưỡng để có biện pháp chữa trị cho các chiến kê.

Đối với nhiều chiến kê thì tình trạng yếu chân nặng hơn thì sẽ không thể di chuyển hoặc đi lại khó khăn lết 1 chân. Nếu không được cải thiện thì không chỉ không thể thi đấu mà gà còn có khả năng sẽ bị liệt hoàn toàn.

Anh em phải chữa trị cho gà như thế nào?

Như vậy chúng ta đều thấy rằng gà đá nào cũng sẽ có khả năng bị yếu chân do di truyền, do tập luyện, do thi đấu. Qua các triệu chứng, anh em có thể tìm ra cách để cứu chữa cho các chiến kê khỏe mạnh để nhanh chóng lâm trận.

Chữa cho gà đá yếu chân do bị ngã: Thông thường bị ngã thì chân gà đá sẽ để lại các vết thương nên anh em hãy kiểm tra thật kỹ các vết thương để chữa trị cho gà. Trường hợp, nặng chân gà bị gãy thì anh em có thể cho gà đi chụp X quang và bó bột.

Gà bị yếu chân do thiếu dinh dưỡng: Qua cân nặng và dáng đi thì anh em có thể nhận biết được gà của mình có phải đang thiếu chất dinh dưỡng không. Nếu trọng lượng gà có xu hướng giảm gầy ốm hơn thì anh em cần thay đổi chế độ dinh dưỡng cho gà. Anh em nhớ bổ sung thêm chất đạm thông qua các loại thực ăn như giun, thịt bò, cá nhỏ, lươn nhỏ… và các khoáng chất khác.

gà đá bị yếu chân

Đợi gà khỏe 100% mới cho tập luyện trở lại

Gà đá yếu chân vì bệnh: Gà đá thường mắc các bệnh có ảnh hưởng đến chân như đậu, lậu đế… Khi gà xuất hiện kén ở dưới lòng bàn chân là dấu hiệu của bệnh lậu đế. Anh em cần cắt bỏ phần đậu này ngay và vệ sinh chân gà thật kỹ.Anh em phải chú ý, gà bị bệnh lậu đế cần phải ở trong môi trường sạch sẽ để tránh nhiễm trùng.

Gà yếu chân vì chưa được vần đòn đủ thời gian: Trong quá trình nuôi dưỡng và tập luyện, anh em chưa có chế độ vần đòn của gà chưa tới dẫn đến gà hay bị ngã. Anh em hãy tập luyện cho gà nhiều hơn kết hợp với bổ sung dinh dưỡng cho gà để tránh tập luyện quá sức.

Gà đá gối bị yếu: Đầu gối sưng phù, gà đi đứng loạng choạng thì có thể do 2 nguyên nhân là bị bệnh xương khớp hoặc bị va đập. Nếu gà bị bệnh thì cần được chữa trị đúng cách của bệnh xương khớp. Gà của anh em bị sưng do va đập thì anh em nên chườm lạnh cơ, giúp chiến kê khôi phục nhanh.

Trên đây là những nguyên nhân cùng cắc khắc phục gà đá bị yếu chân trước khi tham gia đá gà trực tiếp. Các anh em thấy gà của mình đã có những triệu chứng trên thì cần áp dụng các biện pháp để gà nhanh chóng lấy lại đôi chân khỏe mạnh nhất.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]