Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Tại sao gà mổng lỗ được xem là gà chiến không may mắn?


Gà mồng lỗ bị xem là gà chiến không may mắn trong mắt nhiều người. Taị sao lại có quan niệm như vậy?

Một số người vẫn rất tin tưởng và chọn gà mồng lỗ làm chiến kê dù có nhiều ý kiến trái chiều. Nhưng vẫn có rất nhiều người cho rằng gà mồng lỗ không hề thích hợp cho những trận đấu quan trọng, “đá chơi thì được”. Có thật đây không may mắn không?

Gà mồng lỗ

Tác dụng của mồng gà trong việc xác định gà chiến

Mồng lỗ hay mồng vua, mồng lá,.. thì cũng có kết cấu tương tự nhau. Mồng gà có màu đỏ đến tím, chúng có nhiều tác dụng khác nhau. Cụ thể, mồng gà có tác dụng:

–       Giúp gà giải nhiệt: Gà không đổ mồ hôi. Cách giải nhiệt của ga là qua dòng máu lưu thông ở mồng gà, tích gà. Vì thế, mồng gà là cách duy trì sự khỏe mạnh, thoải mái của gà

–       Thể hiện sức khỏe của gà: Nhìn màu sắc, hình dạng của mồng gà bạn sẽ biết hà bệnh hay khỏe. Nếu màu sắc của mồng gà chuyển đậm hay nhạt hơn so với bình thường hoặc ngăn nhúm, nổi đốm trắng, siêu vẹo thì có thể gà đang mắc bệnh.

–       Thu hút con máu, tăng tự tin chiến đấu: mồng gà đẹp, khỏe giúp tăng tự tin, tạo ấn tượng tốt cho gà mái, giúp gà chọi có sức chiến đấu tốt hơn.

Mồng gà chọi vì thế cũng là một trong những cách hiệu quả để đánh giá gà chọi khỏe. Vì có mồng gà đẹp, khỏe mạnh, màu sắc tươi sáng và đầy sức sống thì gà chắc chắn có sức khỏe và sức bền tốt.

Gà mồng lỗ tốt hay xấu

Vì sao gà mồng lỗ bị xem là không may mắn?

Loại gà này từ lâu được xem là không may mắn. Một phần dựa vào tác dụng của mồng gà mà người ta đánh giá. Mồng lỗ thường không đẹp mắt, không có kết cấu chắc chắn, lại có lỗ phía sau. Vẻ ngoài nhăn nhúm, không đứng thẳng của mồng lỗ vì thế mà làm người ta nghi ngờ về sự khỏe mạnh của gà. Chiếc mồng này làm cho gà chọi bị đánh giá là không hấp dẫn, không có sức chiến đầu và yếu ớt.

Bên cạnh đó, từ lỗ trong tên gọi mồng lỗ của gà còn khiến cho nhiều người e ngại. Vì nhiều người vẫn hay nói, dùng gà mồng lỗ thì chỉ có lỗ chứ sao thắng mà lời được. Từ quan niệm đó mà nó bị xem là không may mắn, thường không được sử dụng ở những trận đấu chọi gà chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư.

Tuy nhiên, những điều này không hoàn toàn đúng. Có thể nói dựa vào mồng gà là yếu tố quan trọng để lựa chọn gà chiến nhưng còn nhiều yếu tố khác quyết định đến chất lượng gà chiến. Bạn nên xem xét đa dạng các bộ phận của gà như mắt, đầu, cổ gà, lông gà, chân gà,.. và hàng loạt các yếu tố khác nhau. Xem xét tổng thể mới tìm được gà chọi tốt, chứ không nhất thiết dựa vào mồng gà. Đôi khi mồng lỗ không đẹp là vì kết cấu của nó chứ không phải do sức khỏe hay tình trạng chiến đấu của gà.

Ngoài ra, từ lỗ trong tên mồng gà chỉ là tên gọi theo hình dáng của mồng gà, không liên quan gì nhiều đến khả năng thắng bại của gà. Nhiều người còn cho rằng “chơi loại gà này đem bao bố đựng tiền”, nên đừng áp đặt quan niệm chơi chữ vào tên gọi mồng gà để đánh giá sức chiến đấu và khả năng chiến đấu của gà.

Chúng ta có thể không chọn loại gà này để chiến đấu nhưng cũng đừng xem gà mồng lỗ là xui xẻo. Hoàn toàn có những trường hợp gà mồng lỗ đá rất máu, lỳ đòn và thắng nhiều hơn bại. Hãy chăm sóc chú gà chọi của mình cẩn thận, tập luyện mỗi ngày để tăng sức chiến đấu của nó hiệu quả nhất.

Xem thêm: kĩ thuật chơi gà

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]