Thức ăn gà đá từ 7 – 9 tháng tuổi như thế nào?


Nội Dung

Nếu như gà ở giai đoạn từ 0 – 3 tháng tuổi tập trung cho ăn cám công nghiệp. Từ 4 – 6 tháng tuổi thì bổ sung thêm lúa để quen dần, thì từ 7 – 9  tháng tuổi thức ăn gà đá sẽ có sự thay đổi khác biệt. Vậy sự thay đổi đó ra sao? Thức ăn dành cho gà ở giai đoạn trưởng thành như thế nào?… Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Cách trị gà bị sổ mũi, khò khè đơn giản, hiệu quả cao tại nhà

Tầm quan trọng của thức ăn khi nuôi gà đá

thức ăn gà đá

Gà đá qua mỗi giai đoạn chế độ ăn sẽ khác nhau

Mỗi sư kê sẽ có cách nuôi gà riêng. Có người thì nuôi bằng cám cao cấp. Cũng có người lựa chọn hình thức vô mồi để tăng bo, tăng cựa, gà máu chiến,….

Bên cạnh chế độ luyện tập thì thức ăn đóng vai trò rất quan trọng khi nuôi gà. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sự phát triển của chiến kê. Nếu như một gà chiến được ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng thì khả năng chiến thắng khi ra trường là rất lớn.

Đó là lý do vì sao các sư kê nên lưu ý khi nuôi gà đá, cũng như khẩu phần ăn uống qua từng giai đoạn.

Thức ăn gà đá từ 7 – 9 tháng tuổi như thế nào?

Như đã nói ở trên, mỗi sư kê sẽ có cách nuôi và chăm sóc riêng. Ở bài viết này chúng tôi chỉ chia sẻ cho những bạn mới nuôi gà, chưa có nhiều kinh nghiệm và nhất là những ai bận rộn với công việc, không thể nuôi gà theo phương pháp vô mồi.

thức ăn gà đá

Đậu xanh là nguyên liệu không thể thiếu trong khẩu phần ăn của gà từ 7 – 9 tháng tuổi

Thức ăn cho gà cần có: cám thức ăn cho gà cao cấp – thành phần của sản phẩm rất đa dạng. Nếu ai không vô mồi thì cho sử dụng loại cám này. Ngoài ra còn bổ sung thêm lúa và đậu xanh.

Tỷ lệ trộn là 5:1:1, ví dụ cứ 5kg lúa thì 1 kg cám ăn cao cấp và 1kg đậu xanh. Trong đó đậu xanh có tác dụng giúp cứng chân, gà mướt hơn, lông mềm mượt.

Lưu ý là gà từ 7 – 9 tháng tuổi không nên cho ăn quá nhiều. Chỉ cho một lượng vừa phải. Nếu không rất dễ bị mập, sau này đến tuổi đá gà trực tiếp mà kg vượt hơn mức cho phép thì cực lắm. Phải nuôi sao cho ép cân lại mới có thể đá.

Gà ốm, thiếu kg thì nuôi tăng cân dễ chứ gà mà mập quá, ép kg xuống không chỉ khó mà đôi khi còn làm chết gà, gà đá không được. Nên các sư kê nên lưu ý.

Một vài bài tập đơn giản cho gà ở giai đoạn 7 – 9 tháng tuổi

Bên cạnh thức ăn cho gà từ 7 – 9 tháng tuổi, các sư kê cũng nên áp dụng thêm nhiều vài phương pháp tập luyện đơn giản để giúp cà cứng cáp hơn, thuần thục và dễ ra huấn luyện hơn khi ra trường.

Những bài tập huấn luyện cho gà từ 7 – 9 tháng tuổi có thể kể đến như quần chân, chạy bội, vần hơi, chuồng quần – chuồng bay,…

thức ăn gà đá

Nên kết hợp cho gà tập thể lực

Các sư kê lưu ý gà phải ít nhất 9 tháng tuổi mới bước vào chế độ xổ. Không nên xổ quá sớm, vì không có lợi gì cả. Gà ở tuổi trưởng thành dường như con nào cũng sung mãn. Anh em mà thả ra cho nhấp vài chân, rủi sao gà đó bị đá cho tơi tả rất dễ chuyển sang rút – lỏn lẻn. Sau này ra đá trường tỷ lệ bỏ chạy rất cao. Việc sửa tập khi bỏ chạy cũng không hề đơn giản.

Gà ở giai đoạn này cũng rất dễ mắc bệnh. Các sư kê nên phòng ngay từ lúc nhỏ, kết hợp với biện pháp tiêm vắc-xin, vệ sinh chuồng nuôi, máng ăn – máng uống sạch sẽ,…

Chúng tôi đã chia sẻ xong thức ăn cho gà đá từ 7 – 9 tháng tuổi cũng như những vấn đề cần lưu ý khi chăm sóc gà ở giai đoạn này. Hy vọng anh em đã có thêm những kiến thức hữu ích!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]