Thuốc gà đá: Tổng hợp các loại thuốc cần dùng trong quá trình nuôi gà


Nội Dung

Bài viết thuốc gà đá này là tổng hợp kinh nghiệm mà tôi có được trong quá trình nuôi chiến kê. Tin chắc rằng không kê sư nào dám tự tin là gà của mình khỏe mạnh và chưa bao giờ bị bệnh.

Đối với người nuôi gà chỉ có một niềm vui duy nhất là gà chiến khỏe mạnh, ít bệnh, giành chiến thắng khi tham gia đá gà trực tiếp. Gà đau, gà chết thì buồn lắm, tiếc cái công sức bỏ ra. Dù vậy mỗi một vấn đề trải qua sẽ giúp ta có thêm kinh nghiệm. Dưới đây là danh sách những loại thuốc mà anh em kê sư nên chạy ngay ra tiệm thuốc để mua và cất trong nhà, vì nhất định sẽ cần dùng tới.

Danh sách thuốc gà đá sẽ cần sử dụng trong quá trình nuôi chiến kê

Thuốc sát trùng Benkona

Benkona là loại thuốc sát trùng có khả năng diệt khuẩn và phòng rất nhiều bệnh quan trọng như tụ huyết trùng, cầu trùng.

Đối với kê sư, có thể nói đây là hai căn bệnh “gây ám ảnh”, vì nguy cơ gây tử vong là 100%. Nhất là thời điểm hiện tại vẫn chưa có thuốc điều trị hiệu quả. Do đó cần chủ động phòng từ trước.

Anh em cứ pha theo công thức mà nhà cung cấp hướng dẫn, với 100ml thì trộn với 20 lít nước, sau đó phun sát khuẩn chuồng nuôi sạch sẽ. Tùy lượng dùng mà cứ gấp đôi lên.

thuốc gà đá

Thuốc sát trùng Benkona

Thuốc hạ sốt Effe Paracetamol

Gà đôi khi cũng mắc một số bệnh tương đồng như người, chúng hoàn toàn có thể bị sốt khi thời tiết thay đổi thất thường. Với Effe Paracetamol, chiến kê của bạn sẽ giảm thân nhiệt xuống nhanh chóng và từ từ khỏe mạnh trở lại.

Để nhận biết gà của bạn có bị sốt hay không chỉ cần ôm chúng vào lòng và cảm nhận thân nhiệt. Nếu thấy gà nóng hoặc gân máu dưới cảnh nổi đỏ thì cần cho dùng thuốc ngay.

Thuốc hỗ trợ tiêu hóa DoTiUm

Một trong những loại thuốc gà đá mà nhất định kê sư phải có trong tủ thuốc phải nói đến DoTiUm – thuốc hỗ trợ tiêu hóa.

Tình trạng gà đá ăn không tiêu rất hay diễn ra, chỉ với một liều DoTiUm sẽ thấy ngay hiệu quả. Ngoài ra thì men tiêu hóa của Ý cũng là một sản phẩm lý tưởng mà anh em có thể lựa chọn.

thuốc gà đá

Thuốc hỗ trợ tiêu hóa DoTiUm

>>> Xem thêm: Đặc điểm gà rừng: Hướng dẫn nhận biết gà rừng thuần chủng chính xác

Thuốc gà đá trị tang Ampicillin

Ampicillin là loại thuốc thường được sử dụng khi gà đá trường về. Với những vết thương phù xuất hiện ở đầu, cơ thể,… Ampicillin sẽ làm xệp ngay.

Tuy nhiên anh em cũng cần chú ý những vết thương nặng trên cơ thể của chiến kê và sử dụng thuốc sát khuẩn để khử trùng vết thương.

Trong quá trình gà bị thương, chúng thường bỏ ăn hoặc dễ mắc bệnh về tiêu hóa, cần kết hợp với DoTiUm. Và đừng quên đảm bảo chế độ dinh dưỡng phù hợp trong giai đoạn biệt dưỡng.

Mitux – Thuốc gà đá trị khò khè

Mitux là thuốc trị khò khè ở gà vô cùng hiệu quả, nhất là những con bị viêm phổi hay có do đờm gây ra.

Lưu ý cần vỗ nhẹ cho ra bớt đờm rồi mới cho dùng. Tùy tình trạng của chiến kê, nhẹ thì 3 – 5 ngày, nặng thì cho dùng liên tiếp 6 – 7 ngày đến khi bớt.

thuốc gà đá

Mitux – Thuốc gà đá trị khò khè

Nước muối rửa mắt mũi Eftical

Nếu gà chiến của bạn bị xổ mũi hay đi đá về bầm mắt, bầm mũi thì nên dùng dung dịch này để rửa – sát trùng. Với mũi thì nhớ bịt một lỗ rồi dùng ống bơm trực tiếp vào mũi còn lại, xong vỗ nhẹ cho ra hết đờm, nhớt trong mũi cũng như cổ họng.

Ngoài ra còn rất nhiều loại thuốc gà đá mà kê sư nên mua như: X – Tase, đây là thuốc tan máu bầm cho chiến kê khi đi trường về; Tetracyline là thuốc hỗ trợ tăng đề kháng rất tốt; đừng quên bổ sung vitamin B1 – B3 – B6 cũng như ADEB complex cho gà chiến của bạn. Anh em còn có loại thuốc nào hay đề cử thì nhắc luôn ở phía dưới bài viết nhé!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]