Thuốc nuôi gà con: 9 toa thuốc mà mọi kê sư nên có trong tủ


Nội Dung

Bạn có biết những toa thuốc nào trong danh sách thuốc nuôi gà con mà ai cũng nên có không? Với những kê sư chuyên nghiệp chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với vấn đề này. Nhưng với người mới, những bạn mới chập chững theo đuổi đam mê nuôi chiến kê đá gà trực tiếp thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Tổng hợp những toa thuốc nuôi gà con mọi kê sư nên có

Trong vòng đời của một con gà, dù nuôi và chăm sóc kỹ thế nào đi chăng nữa cũng không thể tránh khỏi bị bênh. Vậy nên chúng tôi đã tổng hợp những toa thuốc nuôi gà mà mọi kê sư cần phải có để dùng ngay khi phát hiện các triệu chứng bất ổn, nhằm giảm thiểu những tổn thất xuống mức thấp nhất.

Thuốc nuôi gà con thứ nhất – Chữa gà kiệt sức

Để chữa bệnh kiệt sức cho gà nên dùng Tetra – Pollivitamin. Bạn có thể mua tại các tiệm thú y. Khi gà có dấu hiệu bệnh nên cho gà dùng ngay 2 lần/ ngày/ 4 gói. Đến ngày thứ ba thì cho gà uống Becomlet 2 viên/ ngày vào buổi sáng và tối.

Nhớ là khi cho gà uống Becomlet đến khi gà sung sức trở lại thì mới dừng. Sản phẩm không phải thuốc nên dùng nhiều không gây ra tác dụng phụ, bạn cứ an tâm.

thuốc nuôi gà con

Becomlet

Thuốc nuôi gà con thứ hai – Gà ăn không tiêu

Để trị bệnh gà ăn không tiêu cho dùng Gentadox dạng gói là tốt nhất. Cho gà sử dụng 2 lần/ ngày, liên tục trong vòng 2 ngày đến khi các triệu chứng giảm dần.

Thuốc nuôi gà con thứ ba – Bệnh gà toi, gà rù

Đây là bệnh khá nguy hiểm, anh em cần cho gà dùng ngay thuốc tây Hapacol 250 vào buổi sáng và tối, mỗi lần dùng 1 gói, kết hợp thêm với viên cảm cúm. Tầm trưa thì cho gà sử dụng thuốc thú y Gentadox 1/3 gói.

thuốc nuôi gà con

Hapacol 250

Thuốc nuôi gà con thứ tư – Gà gáy không nổi, không kêu

Trong trường hợp gà gáy không nổi, không kêu do bị viêm họng thì anh em có thể mua thuốc viêm họng cho người ở tiệm thú y cho gà dùng. Lưu ý liều lượng rất quan trọng, chỉ cho gà sử dụng 1/6 liều dùng của người.

Thuốc nuôi gà con thứ năm – Gà ỉa phân xanh

Khi phát hiện thấy gà ỉa phân xanh, ủ rũ, kém ăn,… đây có thể là dấu hiệu của bệnh cầu trùng. Bệnh này có tính lây lan nhanh nên trước tiên anh em tách gà chăm sóc riêng. Sau dó cho dùng hỗn hợp Gentadox 1 gói, Tetra – Colivet 1 gói. Cho uống liên tục trong vòng 3 ngày, mỗi ngày 2 lần là khỏi.

>>> Xem thêm: Thuốc trị tiêu chảy cho gà đá – Nặng cỡ nào uống vào cũng khỏi

Thuốc nuôi gà con thứ sáu – Gà sưng gối

Hầu hết gà chiến sau khi đi trường hoặc tập luyện về sẽ có dấu hiệu sưng gối. Để thuốc mang lại hiệu quả tốt nhất anh em nên kết hợp với thuốc dầm cẳng.

Công thức của thuốc dầm cẳng như sau: nước tiểu của bé trai 0.5 lít, nghệ 1.5 lạng, muối 2 lạng, phèn chua 2 lạng, rượu 1.5 lít. Đem hỗn hợp đun sôi, đợi hơi nguội bớt thì cho gà dầm cẳng khoảng 30 phút/ lần. Mỗi ngày 3 lần.

Bên cạnh đó cho gà sử dụng thêm Cefradox 4 viên, alpha Chymotrypsin 4 viên, hapacol 4 viên, C500 4 viên. Chia đều thuốc cho 2 ngày và cho gà sử dụng vào buổi sáng – tối.

thuốc nuôi gà con

alpha Chymotrypsin

Thuốc nuôi gà con thứ bảy – Gà thâm mào, bỏ ăn

Dấu hiệu nhận biết rất đơn giản, gà bị tím mào, bỏ ăn, ỉa ra nước,… Thuốc thú y sử dụng để điều trị cho gà gồm Gentadox 1 gói, thuốc tây L – Bio 6 gói, chia làm 3 lần rồi cho gà uống trong ngày.

Thuốc nuôi gà con thứ tám – Gà chảy nước mũi

Bệnh này thường xuất hiện khi thời tiết thay đổi, nhất là trong thời điểm tới. Để trị bệnh cho gà hãy chuẩn bị hỗn hợp gồm 3 viên cảm, thuốc sổ mũi 3 viên, C500 3 viên. Rồi chia đều cho 3 ngày.

Thuốc nuôi gà con thứ chín – Gà sụt cân

Khi gà sụt cân không rõ nguyên nhân hãy cho chúng sử dụng thuốc thú y Plivitamin 2 gói, Bcomlet 1 vỉ đối với gà trưởng thành, trọng lượng từ 3kg trở lên.

Các dùng như sau: Ngày cho uống 2 lần, mỗi lần ¼ giói. Riêng thuốc Bcomlet thì cho ngày uống 4 viên, mỗi lần 2 viên.

gà sụt cân

Gà sụt cân

Kết luận

Phía trên là những loại thuốc nuôi gà con mà mọi kê sư nên có trong tủ của mình để chăm sóc cho chiến kê bất cứ khi nào thấy dấu hiệu bất thường. Chúc anh em thành công!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]