Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Thuốc trị tiêu chảy cho gà đá – Nặng cỡ nào uống vào cũng khỏi


Không nói quá nhưng anh em phải có thuốc trị tiêu chảy cho gà đá ở nhà. Nó sẽ hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả. Gà đi ngoài tưởng chừng là bệnh lý đơn giản nhưng đôi khi lại tiềm ẩn những vấn đề nghiêm trọng. Nếu lơ là không xử lý ngay đôi khi lại truyền nhiễm cho những chiến kê khác.

Xem thêm:

Khi nào cần sử dụng thuốc trị tiêu chảy cho gà đá?

Khi chiến kê của bạn xuất hiện những dấu hiệu dưới đây thì cho gà sử dụng ngay thuốc tiêu chảy, như: gà đi phân xanh hoặc lẫn màu trắng. Phân dạng nước kèm theo dịch nhầy vàng hoặc trong vắt. Bên cạnh đó có thể cảm nhận qua mùi tanh khó chịu.

Ngoài những triệu chứng dễ nhận biết trên thì có thể đánh giá qua hình dáng ủ rũ, mắt lim dim vì mệt mỏi, nằm li bì, ít di chuyển,…

thuốc trị tiêu chảy cho gà đá

Gà tiêu chảy

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà bị tiêu chảy, nhưng chủ yếu nhất có thể là do:

– Chế độ dinh dưỡng mất vệ sinh: Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng gà bị tiêu chảy. Kê sư không chịu vệ sinh chuồng nuôi sạch sẽ, máng ăn – máng uống, cho gà ăn đồ ôi thiu,… khiến chúng gặp vấn đề về đường ruột.

– Gà bị bệnh bạch lỵ: Đây là bệnh truyền nhiễm thường thấy ở gia cầm, do vi khuẩn Salmonella pullorum gây ra. Bệnh thường thấy ở gà con, có thể nhận biết thông qua đi phân xanh, dịch vàng trắng, có mùi tanh. Khi gà mắc bệnh này phải chữa trị ngay nếu không sẽ gây ra tình trạng mất nước, tổn thương dạ dày, nghiêm trọng hơn nữa là tử vong.

thuốc trị tiêu chảy cho gà đá

Gà ủ rũ

Thuốc trị tiêu chảy cho gà đá

Tùy nguyên nhân bệnh mà sử dụng thuốc trị tiêu chảy cho gà đá khác nhau, trong đó có thể kể đến như:

Đối với bệnh bạch lỵ ở gà

Cho gà sử dụng Bio-Enrofloxacin 10% Oral hoặc Bio-Ampi Colimax để ổn định đường ruột và kìm hãm việc đi ngoài ở gà. Bên cạnh đó kê sư nên bổ sung thêm kháng sinh, chất điện giải như Bio Vita- Electrolytes để tăng sức đề kháng cho gà.

Khi cho gà sử dụng thuốc, nhớ đảm bảo vệ sinh chuồng trại, cho gà ăn thức ăn sạch và tuyệt đối cách ly với gà khỏe mạnh. Bởi bệnh rất dễ lây lan.

thuốc trị tiêu chảy cho gà đá

Bio-Enrofloxacin 10% Oral

Đối với bệnh tiêu chảy thông thường

Trong trường hợp không phải do bệnh bạch lỵ gây ra, gà tiêu chảy do những nguyên nhân bên ngoài như ăn bậy, chế độ dinh dưỡng không ổn định, vệ sinh không đảm bảo,… thì bạn có thể dùng thảo dược trị tiêu chảy cho gà – tỏi.

Việc dùng tỏi rất đơn giản, bạn chỉ việc băm nhuyễn rồi trộn với thức ăn. Tỏi nổi trội với chức năng tăng sức đề kháng và giảm bệnh lý rõ rệt. Tất nhiên bạn vẫn phải quan sát xem bệnh lý của gà ra sao, nếu không dứt điểm thì phải tìm đến bác sĩ thú y để được hỗ trợ.

Lưu ý: Gà bị tiêu chảy uống nhiều nước, anh em đừng ngại bổ sung cho chiến kê nhé. Vì đi vệ sinh nhiều nên sẽ dẫn đến tình trạng mất nước.

Chúng tôi đã chia sẻ xong thuốc trị tiêu chảy cho gà đá. Anh em cứ áp dụng cho chiến kê của mình, hiệu quả chắc chắn sẽ rất cao. Đừng quên để lại đánh giá của bạn cho chúng tôi phía dưới bài viết nhé!

 

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]