Tiết lộ các loại vảy gà đá và cách chọn có một không hai


Vảy gà là yếu tố quan trọng làm nên tên tuổi và thương hiệu cú đá của một chiến kê trên đấu trường. Bên cạnh việc cân nhắc lựa chọn gà đá theo tướng và giống nòi, một chú gà khỏe mạnh và cường tráng trong những cú đá khiến cho những trận chiến nảy lửa hơn bao giờ hết. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn các loại vảy gà đá và cách chọn có một không hai cho các dân “sành”.

>>> Xem thêm: Chữa nấm họng cho gà chọi hiệu quả dứt điểm sau 5 ngày

Vảy gà đá hay – vấn cán

Vảy vấn cán là loại vảy vừa xấu vừa tốt phụ thuộc vào đặc điểm vị trí của chúng trên chân gà. Nếu 3 vảy vấn cán làm dưới đầu gối xếp đều đẹp thì đây là chiến kê đáng để huấn luyện vì chúng cực kỳ lỳ đòn và dũng mãnh. Ngược lại, nếu vảy vấn cán xuất hiện quá nhiều thì là không tốt và không có khả năng chiến đấu.

vảy gà đá

Vảy vấn cán

Vảy gà đá án thiên

Vảy gà đá án thiên có vị trí nằm ở dưới đầu gối và là vảy cao nhất trên hàng vảy của gà đá. Vảy này nằm ngang và xếp đều nhau từ 2 đến 3 khoảng. Nếu gà đá có vảy này chứng tỏ là một chiến kê cực kỳ sắc bén và nhanh nhạy.

Vảy gà đá phủ địa

Vảy gà đá phủ địa có vị trí nằm ở sát trên của 4 ngón chân và có hình dạng giống như vảy án thiên. Chiến kê có vảy phủ địa khá tinh anh, khôn khéo và kỹ năng sắc sảo.

Vảy độc giáp – Một trong những vảy gà đá không thể bỏ qua

Vảy độc giáp có đặc điểm là kích thước to hơn so với những loại vảy khác. Gọi là vảy “độc” vì dựa vào đây, sư kê cũng phán đoán được khả năng ra đòn của chiến kê. Nếu như gà có vảy độc giáp nằm chính giữa cựa thì chắc chắn sẽ là một đối thủ đáng gờm trong tương lai.

Vảy liên giáp

Vảy liên giáp của gà đá là loại vảy được tạo bởi hai miếng vảy bình thường kết hợp với nhau. Đây sẽ là một chiến kê cực kỳ đặc biệt khi vảy liên giáp xuất hiện ở vị trí thứ 4 khi nhìn từ đầu gối xuống. Bên cạnh đó, loại vảy đại giáp (kết hợp của 3 vảy bình thường) cũng minh chứng cho thấy đây là chiến kê có khả năng ra đòn táo bạo và đầy nguy hiểm.

vảy gà đá

Vảy liên giáp

Vảy hàm long

Trong cán, nếu có một loại vảy có kích thước lớn hơn sở hữu đường đi giữa hướng ra phía ngoài hàng nội hoặc hàng quách, và bị chặn bởi một vảy bình thường thì gọi là vảy hàm long. Còn nếu chúng không bị chặn bởi một vảy nhỏ thì chính là vảy hổ khẩu. Những chiến kê có 2 loại vảy này đều là gà chiến tốt, kỹ năng ra đòn sắc sảo và hung hãn trước đối thủ.

Vảy gà đá có 1 – 0 – 2 giáp vy đao

Vảy được gọi là giáp vy đao là những loại có hình dạng như những mũi kiếm hình thoi chĩa về phía cựa gà. Vảy này là sự kết hợp của 3 loại vảy bình thường được xếp ở hàng quách và hàng nội. Những chiến kê may mắn có vảy giáp vy đao đều có thể đánh bại mọi đối thủ bằng những cú đá trên không chớp nhoáng và sắc bén.

Vảy nội hoa đăng

Vảy nội hoa đăng là những loại vảy được xếp đều một hàng bắt đầu từ hàng nội và kết thúc ở cựa. Vảy này được các sư kê săn lùng khắp nơi vì chúng cực kỳ hiếm và sở hữu sức mạnh hiếm có chiến kê nào có được. Sở hữu một dòng máu hiếu chiến và hung hãn, chiến kê sẽ ngay lập tức tấn công dồn dập đối thủ bằng bộ cựa sắc bén để giành chiến thắng.

vảy gà đá

Vảy nội hoa đăng

Trên đây là toàn bộ những loại vảy gà đá và cách chọn vảy hữu ích cho các sư kê. Dựa vào yếu tố này có thể quyết định chiến kê đá hay dở, từ đó đưa ra đấu trường để đá gà trực tiếp. Cùng đón chờ thêm nhiều bài viết khác tại đây nhé!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]