Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Tìm hiểu chính xác gà mồng lỗ tốt hay xấu


Chọn mồng gà là cách tối ưu để chọn gà chiến tốt. Tuy nhiên, nhiều người còn băn khoăn gà mồng lỗ tốt hay xấu. Cùng tìm hiểu sau đây.

Đá gà không hề đơn giản. Nó là tổng hợp những suy đoán, phán xét khác nhau. Trong đó việc chọn gà, quan tâm mồng gà để tìm chiến kê tốt là điều ai cũng cần phải tìm tòi, học hỏi. Trong khi tìm hiểu về mồng gà, băn khoăn gà mồng lỗ tốt hay xấu được đặt ra rất nhiều.

gà mồng lỗ tốt hay xấu

Gà mồng lỗ là gì?

Mồng gà là phần thịt màu đỏ, nằm phía trên đỉnh đầu của gà. Mồng của gà trống sẽ lớn hơn mồng con mái. Có rất nhiều loại mồng gà khác nhau, phân theo hình dạng, kiểu hướng lên hay rẽ sang bên của mồng gà. Tuy nhiên, chúng ta thường thấy phân loại theo hình dạng mồng gà, trong đó có, gà mồng ác, gà mồng trích, gà mồng óc, gà mồng vua,.. Gà mồng lỗ cũng nằm trong số các loại mồng gà hiện có hiện nay.

Mồng lỗ là mồng gà có một lỗ ngay phía sau. Lỗ trên mồng gà lỗ có kích thước khác nhau, tùy thuộc vào giống gà. Mồng lỗ không phải là dị tật của gà như nhiều người vẫn nghĩ, mồng lỗ là dáng mồng khá phổ biến của các loài gà hiện nay. Gà mồng lỗ cũng là một loại gà đá được chọn nhiều, tuy nhiên, gà mồng lỗ không được giới chơi gà đá quan tâm nhiều.

Gà mồng lỗ tốt hay xấu? Tại sao thường không được đánh giá là gà chiến tốt?

Gà mồng lỗ được nhiều người chơi gà cho rằng là gà chọi không tốt. Các chú gà mồng lỗ thường bị loại ra danh sách các trận lớn, thường là để chủ gà tập luyện, làm quen với gà trước khi tham gia các trận đấu quan trọng, có yếu tố quyết định đến thắng thua. Các đánh giá này xuất phát từ nhiều lý do:

gà mồng lỗ tốt hay xấu 1

– Gà mồng lỗ có mồng bị lỗ, từ “lỗ” theo dân gian là thua, thất bại. Nhiều người cho rằng sử dụng gà mồng lỗ sẽ “lỗ” khi chơi đá gà, làm mất tiền bạc và công sức khi chơi.. Nên thường sử dụng gà mồng lỗ sẽ không gặp may

– Gà mồng lỗ có mồng không đẹp, không tạo uy nghi trước khi vào trận đấu. Chiếc mồng lỗ làm gà kém duyên, không thể hiện được thần thái và sức mạnh của nó

– Ngoài ra, mồng lỗ thường có dáng không vững chắc, dễ bị đổ, gây cản trở cho sức nhìn của gà.

Tuy nhiên, đều này hoàn toàn không chính xác. Các quan niệm này chưa hẳn đánh giá được rằng gà mồng lỗ đá tốt hay không. Để đánh giá gà đá giỏi, ngoài mồng chúng ta cần xem xét nhiều yếu tố khác. Một trong những yếu tố được đánh giá cao đó là mắt. Nếu gà mồng lỗ có mắt sâu, tròn, tròng đỏ đẹp thì là con gà khó thua, lỳ đòn, dữa dằn và có sức mạnh. Bên cạnh đó việc gà đá thắng còn phục thuộc vào cách chơi gà, chăm sóc và cách tận dụng sức mạnh của gà mà bạn đang sử dụng. Việc có mồng lỗ không quyết định hoàn toàn thắng thua của gà.

Đã từng có những chú gà mồng lỗ, dáng mồng không đẹp mắt nhưng khả năng chiến đấu tốt, khỏe mạnh, đem lại vinh quang về cho chủ gà.

Đừng quan tâm vào mồng gà có lỗ hay không? Đừng đắn đo gà mồng lỗ tốt hay xấu, hãy chú tăm chọn chú gà có đầy đủ các yếu tố chiến binh như khỏe mạnh, sức bền cao, thân hình đẹp,.. Đừng ngần ngại và khiến một chiếc mồng xấu làm ảnh hưởng đến bạn. Chiếc mồng gà là yếu tố quan trọng đánh giá gà chiến tốt nhưng không phải là quyết định để có gà chiến tốt nhất.

Xem thêm: kĩ thuật chơi gà

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]