Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Tìm hiểu về đá gà cựa sắt


Đá gà là một trò chơi dân gian rất phổ biến ở Việt Nam và trên thế giới. Sau lịch sử hàng ngàn năm phát triển, trò chơi này đã biến tấu thành nhiều thể loại khác nhau. Trong đó đá gà cựa sắt được xem là một trong những thể loại được yêu thích nhất bởi tính gay cấn mà nó mang lại.

Đá gà cựa sắt là gì?

Đây có lẽ là điều khá quen thuộc trong xới gà, nhất là các sư kê. Thông thường để đấu giao hữu, người ta sẽ cho gà dùng cựa thật của mình, tuy nhiên để tăng sự kịch tính, giúp các chiến kê có khả năng thi đấu tốt hơn thì người ta sẽ gắn cựa sắt vào cho gà của mình.

Đá gà cựa sắt rất hấp dẫn

Đá gà cựa sắt rất hấp dẫn

Sức sát thương của cựa sắt là cực kỳ cao, chỉ cần một cú đá trúng mục tiêu thôi là đã có thể quyết định cục diện của trận đấu.

Loại cựa được gắn vào chân gà thường được làm bằng sắt, được mài rất bén và có độ cứng cao. Ngày này, các sư kê còn sử dụng chất liệu hợp kim bởi nó có chất lượng cao hơn, dễ độ bén và cứng tốt hơn rất nhiều sắt thông thường.

Các chiến kê sử dụng cựa sắt thường được huấn luyện đặc biệt hơn, nó tiêu tốn rất nhiều công sức và tiền bạc của người nuôi. Khi chuẩn bị ra đấu trường, chỉ có các sư kê nhiều kinh nghiệm mới có thể gắn được cựa vào chân gà sao cho chắc chắn nhất, có thể gây ra sức sát thương cao nhất.

Cách lựa chọn gà đá cựa sắt tốt

Do đặc thù về tính sát thương cao nên các loại gà đá cựa sắt phải được lựa chọn rất kỹ càng. Theo đó khi đi xem gà cần phải cân nhắc các yếu tố sau:

  • Nên chọn giống gà nòi tốt, thân không quá to lớn, nhỏ bé nhưng nhanh nhẹn
  • Thân gà tốt thường dài vì như vậy sẽ dễ tấn công đối thủ hơn
  • Khi sờ vào mình gà bạn phải cảm nhận được sự cứng cáp, khỏe khoắn từ cơ bắp
  • Chân của gà phải chắc khỏe, vững vàng, khi đứng toát lên phong thái cứng cáp, khỏe mạnh
  • Phần đùi nhất định phải to vì như vậy mới có thể tung ra những đòn đá mạnh mẽ. Có nhiều dáng đùi khác nhau, mỗi loại đều có lợi thế nhất định. Sư kê có thể tự phán đoán dựa vào chiến lược của mình
  • Cựa là phần quan trọng nhất. Nên chọn những chú gà có cựa cứng, dài và chắc để sau này dễ dàng mài và gắn cựa sắt vào
  • Các ngón chân của gà phải rộng và dài, phần đế thịt ở dưới nên mỏng để không gây ra mất thăng bằng khi bay nhảy trong trận đấu.

Một số mẹo trong khi chơi đá gà cựa sắt

Khi tham gia một game đá gà sử dụng cựa sắt, từ sư kê cho đến những người đặt cược cần phải thật tỉnh táo để có cơ hội giành phần thắng cao nhất.

Đối với sư kê

Bạn nhất định phải có hiểu biết về gà đá cựa sắt để có thể nuôi dạy các chiến kê của mình tốt nhất. Bên cạnh đó, nên nắm vững cách gắn cựa sắt và chân gà sao cho chắc chắn nhất. Nếu không làm được điều này thì có thể nhờ những người thân cận làm cho.

Sư kê phải biết lắp cựa cho gà

Sư kê phải biết lắp cựa cho gà

Khi đem gà đến đấu trường, tốt nhất không nên nghe lời của ai mà thay đổi cựa. Phần lớn những kẻ muốn đổi cựa của bạn thường mang lại cựa bằng nhôm, bên ngoài nhìn rất sắc bén nhưng thực chất lại mềm và dễ gãy. Khi tham trận phần thua thuộc về gà của bạn sẽ cực kỳ cao.

Đối với người đặt cược

Bạn không thể chắc chắn là các sư kê có thông đồng với nhau để kiếm lợi hay không. Vì vậy trong mỗi trận đấu cần cực kỳ tỉnh táo và quan sát những người này thật kỹ.

Ở giữa trận, khi đã đánh giá được sức mạnh của mỗi chiến kê, người chơi sẽ đặt cược rất mạnh. Chính vì vậy các kẻ lừa đảo có thể đánh thuốc mê, thuốc lắc khiến thế trận thay đổi hoàn toàn.

Đá gà cựa sắt là trò chơi có sức hấp dẫn cao bởi các chiến kê sẽ thể hiện được hết khả năng của mình. Khi lựa chọn gà để đá cựa sắt, bạn cần có kinh nghiệm để tìm được chiến kê tốt nhất. Bên cạnh đó, trong quá trình thi đấu, cả sư kê và người đặt cược cũng cần có sự tỉnh táo rất cao để chiến thắng.

Xem thêm bài viết: Cách chọn gà và luật cơ bản khi chơi đá gà Campuchia

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]