Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Tổng hợp các mẹo sơ cứu gà đá trực tiếp ngay tại sới


Khi tham gia đá gà trực tiếp, nhiều chiến kê bị chấn thương do gặp phải đối thủ “nặng ký” hay đơn giản là do các yếu tố ngoại cảnh. Lúc này bạn hoàn toàn có thể sơ cứu ngay tại chỗ để gà lấy lại sức cũng như tăng cơ hội chiến thắng. Tham khảo ngay các mẹo sơ cứu gà đá trực tiếp ngay tại sới dưới đây để có thêm những kiến thức hữu ích!

Gà đá trực tiếp bị khớp mỏ

Mỏ là một vũ khí quan trọng của chiến ke (sau chân). Bộ phận này làm nhiệm vụ quắp lông, mổ và tấn công đối thủ,.. gây ra các chấn thương nhất định. Tuy nhiên trong lúc thi đấu chiến kê rất dễ bị thương ở khu vực này, khi xảy ra tình trạng khớp mỏ, hãy sơ cứu ngay như sau:

– Đầu tiên, lấy một đường chỉ dài ½ mét, đặt phía dưới mào gà, nhớ chia đều cho mỗi bên 60cm chỉ. Sau đó kéo lên phía trên và thắt nút lại cẩn thận. Đừng làm quá chặt hay quá lỏng, sẽ khiến gà bị đau.

– Tiếp theo dùng sợi chỉ bên tay phải tạo thành điểm gút tròn rồi luồn sợi chỉ bên trái vào nút tròn đó để kéo phần mỏ lên. Làm tương tự cho bên tay trái, cũng tạo điểm gút rồi luồn chỉ bên tay phải vào.

– Cuối cùng dùng kéo cắt hai bên đầu dây còn dư, rồi dùng cát chà ướt ở vùng tròn và ngoài mỏ trên, thậm chí cả chỗ bị khớp.

gà đá trực tiếp

Mỏ là vũ khí quan trọng của gà đá

Với cách sơ cứu nhanh này, gà chiến sẽ tạm quen đi nổi đau ở phần mỏ, không dùng lực ở bộ phận này quá nhiều mà tập trung vào các vũ khí khác.

Gà bị đá trúng huyệt

Có hai vị trí huyệt được xem là chí mạng của gà đá trực tiếp khi thi đấu, đó là phần thùy chấm và cạnh lườn. Khi gà có dấu hiệu bị đá trúng ở hai vị trí này cần nhanh chóng sơ cứu ngay. Cụ thể:

– Trường hợp gà đá trực tiếp bị đánh ở huyệt thùy chấm: Đầu tiên cho gà uống nước, rồi dùng khăn ướt thấm vào đầu gà, kéo che xuống phần mắt để tạo cảm giác nghỉ ngơi. Lưu ý nên dùng khăn trắng thay vì các gam màu nóng như đỏ, cam,…

Sau đó dùng nài nước xoa nóng hai bàn tay rồi xoa bóp trực tiếp vào phần ngực và nách gà. Cách này giúp máu huyết lưu thông ở toàn bộ cơ thể và giúp gà trở về trạng thái thoải mái nhất.

– Trường hợp gà bị trúng đòn ở vị trí cạnh lườn: Đối với vị trí này, cần dựng đứng gà thắng lên, có thể nhờ một người khác ôm chặt gà từ phía sau. Dùng nài nước đắp và xoa bóp ở phần xương, nách hông và đùi của chiến kê.

gà đá trực tiếp

Gà bị trúng huyệt cần xoa bóp ngay tại chỗ

Điểm quan trọng nhất ở đây là giữ cho gà đứng thắng, tránh tình trạng chiến kê bị co giật, rút gân trong lúc sơ cứu.

>>> Xem thêm: Chia sẻ cách chữa gà bị tụt lực mau hồi phục 100%

Đá gà trực tiếp bị trúng cựa

Đây là một trong những vấn đề mà gà chiến thường gặp nhất trong lúc thi đấu, nên tốt nhất các kê sư hãy trang bị cho mình kiến thức tốt nhất.

Khi chiến kê của bạn bị đối thủ đâm cựa vào người, cần tiến hành sơ cứu ngay. Bạn sử dụng đất sét trắng trét vào chỗ bị đâm, rồi dùng ngón tay bịt kín ở vị trí đó một lúc để đất sét không bị rơi ra. Cách này giúp cầm máu ngay tại chỗ, đồng thời giúp vết thương không bị nặng hơn. Sau khi đá xong đem về phải khử trùng, trị tang ngay nếu không muốn nhiễm khuẩn.

gà đá trực tiếp

Gà bị trúng cựa dùng đất sét trắng để cầm máu

Ngoài ra còn phải kể đến một số phương pháp sơ cứu đơn giản khi gà đá trực tiếp bị thương tại sới như bị nhem mắt – sử dụng vaseline để bôi lên phần mí và quanh hốc mắt. Hay khi gà bị đá quánh thì cho uống nước trước (Các ngụm nhỏ) rồi tiến hành phun sương từ phía sau là xong. Hy vọng bạn đọc đã có thêm những kỹ năng nhất định sau bài viết.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]