Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Tổng hợp cách úm gà con hiệu quả, tăng năng suất


Cách úm gà con rất quan trọng, nó sẽ quyết định trứng có nở hay không và gà con khi nở có phát triển bình thường. Với những anh em chơi đá gà Campuchia trực tiếp thì việc lai phối giống gà cực kỳ quan trọng, nó như việc gìn giữ nòi giống của những chiến binh vậy. Nếu bạn quan tâm đến cách úm gà con, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay sau đây.

Những cách úm gà con hiệu quả, tăng khả năng sống sót

Úm gà con là kỹ thuật không thể thiếu khi lai tạo gà. Úm gà đúng cách, đúng phương pháp sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh cũng như đảm bảo khả năng phát triển của chiến kê trong tương lai. Dưới đây là hai phương pháp úm gà con mà các bạn không nên bỏ qua.

Úm gà con vào mùa hè

Nếu gà của bạn sinh sản vào mùa hè thì 4 tuần đầu tiên của úm gà bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

– Về nhiệt độ: Mùa hè thời tiết nắng nóng, nhiệt độ bên trong chuồng úm và bên ngoài sẽ có sự chênh lệch, hãy đảm bảo độ ấm luôn ở mức < 37 độ C. Trong trường hợp thời tiết quá nóng sẽ khiến trứng gà nở nhanh hơn, dễ xuất hiện dị tật bẩm sinh hoặc gà chehét vì nóng.

– Về chất độn: Ai cũng biết trong chuồng úm gà không thể thiếu chất độn, bạn có thể sử dụng vỏ trấu, mùn cưa hoặc rơm rạ để lót dưới chuồng. Hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên vệ sinh và thay chất độn nếu không muốn vi khuẩn ký sinh và gây bệnh cho những chú gà con mới nở.

cách úm gà con

Úm gà con vào mùa hè đảm bảo độ ấm luôn ở mức < 37 độ C

Cách úm gà con vào mùa đông

Nếu gà mái của bạn sinh sản vào mùa đông, hãy đảm bảo chuồng nuôi đã được che chắn cẩn thận, không để gió cũng như nước mưa lọt vào. Nhiệt độ chuồng nuôi đảm bảo ở mức 32 độ C, nếu quá lạnh có thể khiến gà chết trong trứng.

Ngoài chất độn, bạn có thể sử dụng thêm các thiết bị sưởi ấm, quây úm để đảm bảo nhiệt độ bên trong chuồng.

cách úm gà con

Úm gà con vào mùa đông nhiệt độ chuồng nuôi đảm bảo ở mức 32 độ C

>>> Xem thêm: Gà gáy đêm có phải là hiện tượng lạ cần đề phòng?

Cách úm gà con khi mới nở

Đối với gà con mới nở, 1 tuần đầu tiên vẫn phải đảm bảo chúng ở trong chuồng úm. Bạn có thể dùng tre nứa quây thành một vòng tròn với đường kính khoảng 2m – độ dài 50cm. Bên trong lót chất độn và bố trí thêm bóng đèn hồng ngoại để đảm bảo nhiệt độ trong chuồng luôn ấm áp.

Ngoài ra nên bổ sung thêm nước uống lẫn thức ăn cho gà. Với gà mới nở ngày đầu tiên, chỉ nên cho uống nước chứ chưa nên cho ăn. Từ ngày thứ 2 mới bắt đầu cho ăn, vì lúc này hệ tiêu hóa của chúng vẫn chưa hoàn thiện nên nếu cho đồ ăn khó tiêu có thể dẫn đến cái chết. Vậy nên kê sư nên cho chúng ăn ngũ cốc hoặc cám công nghiệp.

cách úm gà con

Gà con mới nở nên cho ăn ngũ cốc hoặc cám công nghiệp

Giai đoạn đầu của gà con chỉ cần đảm bảo gà sống, lớn mạnh để tự hình thành nên sức đề kháng chống lại bệnh tật là được. Đừng quá quan tâm đến vấn đề tập luyện hay gì gì đó, ít nhất phải đợi đến 8 – 9 tháng tuổi thì mới cho gà vào chế độ được.

Kết luận

Trong cách úm gà con, chúng tôi cũng khuyên anh em nên tìm hiểu những căn bệnh – những loại thuốc cần phòng cho chiến kê từ khi còn nhỏ, để hạn chế thấp nhất khả năng mắc bệnh. Bạn có thể tự mình tìm hiểu thông qua những bài viết trước của chúng tôi hoặc nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ thú y đều được.

Cách úm gà con sẽ quyết định khả năng sống sót cũng như tình trạng sức khỏe của chiến kê sau này. Hy vọng anh em đã biết được mức độ quan trọng của giai đoạn này và có cách nuôi dưỡng phù hợp!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]