Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Tổng hợp những đòn lối của gà chọi thường được nhắc đến


Bạn có tò mò trong giới đá gà, có bao nhiêu đòn lối không? Bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp những đòn lối của gà chọi thường được nhắc đến. Nếu bạn đã từng rơi vào trường hợp nghe không hiểu các kê sư khác nói gì, thì chắc chắn đây sẽ là bài viết dành cho bạn!

>>> Xem thêm: Tại sao nên cho gà uống pharmaton trước khi đá?

Những đòn lối của gà chọi thường nghe qua

– Hồi mã thương: Là những con gà đang đá nhưng bất ngờ bỏ chạy, khiến đối phương phải rượt theo. Khi chạy vài bước nó bất ngờ quay lại và đá vào đối thủ, khiến chiến kê còn lại không kịp trở tay. Đây là một trong những đòn lối hay, rất nhiều anh em muốn sở hữu.

những đòn lối của gà chọi

Lối đá hồi mã thương

– Đá sỏ: Ý chỉ những chiến kê cắn vào mồng đối thủ làm điểm tựa, sau đó tung những cú đá vào phần yếu cầu, hàm dưới hoặc cần cổ. Nếu lực đá đủ mạnh, đối phương có thể bị thương và thua cuộc ngay lập tức. Hoặc nhẹ lắm cũng loạng choạng không đá nổi.

– Đòn nạp: Nghĩa là đá liên tiếp vào đối thủ và gần như nắm chắc chiến thắng trong tay. Gà sở hữu đòn lối này thường rất dữ, thể hiện rõ qua đôi mắt tinh anh, sắc lạnh.

– Vô dĩa: Nhiều nơi còn gọi là vô vĩa, đây là một trong những đòn lối của gà chọi hay, sở hữu thì phải cố gắng đầu tư nuôi dưỡng, vì cơ hội giành chiến thắng khi tham gia đá gà trực tiếp là rất lớn. Gà có lối đá vô dĩa thường rúc đầu vào nách cánh của đối thủ để nghỉ ngơi lấy lại sức. Sau đó ngóc đầu lên khỏi nách cánh rồi cán vào cần đối phương làm điểm tựa, tiếp đó tung những đòn đá mạnh vào phần ức và bầu diều. Đòn lối này chia làm hai loại:

  • Vĩa sáng: Chui vào nách cánh gà, giống như nói ở trên
  • Vĩa tối: Chui vào cánh rồi mổ vào lần lườn, nách, đùi của đối thủ
những đòn lối của gà chọi

Vĩa tối: Chui vào cánh rồi mổ vào lần lườn, nách, đùi của đối thủ

– Đứng khuya: Nhằm chỉ những con gà dữ, lì đòn, sức bền cao, đá cả ngày trời dù kiệt sức cũng không bao giờ bỏ chạy. Mặc dù đây không được xem là đòn lối của gà chọi, nhưng nhiều kê sư cho biết nên chọn gà chiến sở hữu đặc tính này. Nhất là khi phối giống, ưu tiên chọn gà mái lì đòn, không chạy.

– Khai vựa lúa: Đòn lối này nghe có vẻ lạ nhưng đây là một thế đá cực dữ, chiến kê sẽ nhắm vào bầu diều, tung những cú đá mạnh vào khu vực này. Quan trọng là nó chỉ tập trung duy nhất vào đúng 1 vị trí. Nếu như chiến kê của bạn bị đối phương tấn công đòn này mà vừa hết hiệp thì cơ hội vẫn còn, chứ để lâu thì rất dễ bị thủng bầu diều, tỷ lệ sống sót không cao.

– Liên cước: Là một trong những đòn lối của gà chọi hay mà mọi kê sư đều mong chiến binh của mình có được. Đòn này thường thấy ở những con gà dữ, chúng sẽ mổ vào đầu, cổ hoặc quắp chặt lông của đối thủ lấy đó làm điểm tựa rồi tung liên tiếp những đòn đá vào đối phương sau đó mới buông ra.

những đòn lối của gà chọi

Liên cước

– Xạ trơn: Ý chỉ những đòn đá bất thình lình vào đối phương mà không cần cắn hay mổ, và thường thì khả năng đối phương trúng đòn rất cao.

Kết luận

Bạn đã nắm được những đòn lối của gà chọi chưa nào? Ở trên chỉ là những đòn đá nổi bật và được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Đừng quên theo dõi trang website của chúng tôi để cập nhật các thông tin nhanh và mới nhất về cách nuôi và chăm sóc gà đá!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]