Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Trị bệnh cho gà – Sân nhà thì đá, sân lạ thì không


Tình trạng gà chiến sân nhà thì đá – sân khách/ lạ thì không chắc không phải là vấn đề của riêng ai. Nếu các sư kê đang đau đầu với vấn đề này vậy thì hãy dành chút ít thời gian để tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Chữa mắt cho gà khi bị trúng cựa hiệu quả

Bệnh lạ sân không đá ở gà là gì?

Bệnh lạ sân không đá không phải hiếm gặp ở chiến kê

Bệnh ở gà này thường được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như gà phân ranh,.. nhưng dễ hiểu nhất là tên gọi: sân nhà thì đá, sân lạ thì không.

Nguyên nhân chủ yếu của căn bệnh này là do gà nhát, không quen chỗ mới, nên dẫn đến tình trạng không đá. Đá được vài chân thì bỏ chạy.

Cách trị bệnh thì không phải không có. Nhưng sẽ tốn thời gian rất lâu, nhanh thì 20 ngày, chậm thì 1 tháng. Nên yếu tố đầu tiên mà các sư kê cần lưu ý vẫn là sự kiên trì.

Hướng dẫn trị bệnh lạ sân cho chiến kê

Có hai phương pháp điều trị bệnh “Sân nhà thì đá, sân lạ thì không” của chiến kê. Anh em nên lồng ghép, áp dụng cả hai với nhau để hiệu quả được tốt nhất. Cụ thể:

Phương pháp 1 – Giúp gà quen dần với mọi thứ

Ở phương pháp này, các sư kê nên siêng tắm nắng và ôm gà đi nhiều nơi. Và nhất là úp bội với những chiến kê khác.

Một tuần tắm rửa cho gà phơi nắng 2 – 3 lần. Nếu có thời gian bạn có thêm ôm gà đi đến những nơi khác quanh nhà hoặc “giao lưu” với những sư kê khác. Tất nhiên không phải xổ gà mà chỉ là cho úp bội thôi.

Úp bội cho gà với gà lạ cần đảm bảo khoảng cách đủ xa để không hoảng sợ

Ban đầu khi úp bội gà với những chiến kê khác. Nhớ đảm bảo khoảng cách nhất định. Vì gà nhát nên nếu để gần, nó sợ sẽ tông bội, dẫn đến đứt lông, chảy máu,…. thậm chí là hư gà luôn.

Cứ áp dụng như thế liên tục trong vòng 20 ngày. Trong khoảng thời gian đó kết hợp cho tập chuồng bay để tăng thể lực cho cánh, chân và giúp chiến kê nhanh nhẹn hơn. Lưu ý không cho tập chuồng quần.

Đó là cách thức nuôi gà chiến, tập cho nó quen dần với nhiều nơi và những chiến kê khác. Giảm bớt sự sợ sệt, nhát khi đi đá trường.

Phương pháp 2 – Dùng thuốc

MeCotran

Ngoài việc áp dụng phương pháp 1 thì các sư kê nên kết hợp dùng thuốc. Sử dụng MeCotran – thuốc bổ của Hàn Quốc. Bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các tiệm thuốc Tây hoặc thú y.

ORG DV3

Ưu điểm của loại thuốc này là giúp gà sung, bớt nhát chứ không có tác dụng tăng bo – tăng pin gì cả. Trong trường hợp anh em không tìm được loại thuốc này thì có thể sử dụng ORG DV3 – thuốc này thì mắc gấp 3 lần loại MeCotran nhưng hiệu quả cũng không có gì khác biệt.

Liều dùng như sau: 1 ngày uống 1 viên. Tuần lễ uống 2 lần. Nghĩa là mỗi lần uống cách nhau 3 ngày. Ví dụ thứ 2 cho gà uống thì nghỉ thứ 3, thứ 4, thứ 5. Thứ 6 cho gà uống lại thì nghỉ thứ 7, chủ nhật. Ăn no rồi mới cho uống.

Áp dụng khoảng 10 ngày bạn sẽ cảm nhận rõ chiến kê giảm cảm giác sợ sệt khi úp bội cũng như gần những con khác. Thoải mái hơn khi phơi nắng hay di chuyển tại sân khác.

Sau 10 ngày gà đỡ sợ hơn thì anh em kéo gần bội gà đến những chiến kê khác. Áp dụng thêm 1 tuần nữa thì cho tập chuồng quần với gà lạ. Qua 20 ngày thì xổ thử với gà lạ tại sân lạ luôn. Xổ khoảng chừng vài chân thôi, 15 – 20 giây. Nếu gà bình thường, không chạy thì mang về, tắm rửa rồi rồi cho vào chế độ. Khi chiến kê đã sẵn sàng thì cho đá gà trực tiếp – ra trường.

Lưu ý trong quá trình trị bệnh lạ sân cho chiến kê không xổ gà. Chỉ xổ sau khi gà đã hết sợ khoảng 20 ngày sau khi áp dụng 2 phương pháp trên.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]