Tuổi thọ của gà chọi bao nhiêu năm?


Bạn có bao giờ quan tâm tuổi thọ của gà chọi không? Vì nhiều con tử trận ngay trên các trận đấu, số khác thì mắc bệnh không qua khỏi. Phần lớn các kê sư nuôi chiến kê tham gia đá gà trực tiếp không quan tâm lắm đến điều này. Vậy tại sao không nhân cơ hội này tìm hiểu tuổi thọ trung bình cũng những chú gà cưng của mình nếu được chăm sóc đúng cách nhé!

Tuổi thọ của gà chọi bao nhiêu năm?

Theo bạn tuổi thọ của một chú gà là bao nhiêu năm? 14 năm – Vâng, bạn không nghe nhầm đâu. Nhưng trên thực tế số lượng gà sống đến khoảng thời gian này là cực kỳ hiếm. Dựa theo nhu cầu nuôi, chăm sóc mà gà thường “chết” ở độ tuổi còn khá sớm.

Ngoài ra tuổi thọ của gà còn phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng, điều kiện thời tiết hoặc gen di truyền.

tuổi thọ của gà chọi

Tuổi thọ gà đá được quyết định bởi rất nhiều yếu tố

Dưới đây là tuổi thọ của gà chọi qua từng giống, kê sư có thể tìm hiểu để tiện cho việc nuôi:

– Gà chọi: Tuổi thọ của gà chọi từ 6 – 8 năm. Có nhiều con có thể sống đến 10 năm. Chủ yếu là giống gà nòi.

– Gà tre: Tuổi thọ thấp hơn chút, khoảng 5 – 6 năm.

– Gà ác: Tuổi thọ trung bình của chúng cao, từ 8 – 9 năm.

– Gà Đông Tảo: Giống gà này chủ yếu nuôi để lấy thịt, tuổi thọ từ 7 – 10 năm.

– Gà ri: Tuổi thọ của nó từ 5 – 8 năm.

– Gà Hồ: Tuổi thọ trung bình 5 – 6 năm.

Như đã nói ở trên, tuổi thọ của gà còn được quyết định bởi nhiều yếu tố nên đừng thắc mắc tại sao nói tuổi thọ đến 14 năm mà chưa thấy có con nào sống đến độ tuổi này nhé!

Tổng hợp những chú gà có tuổi thọ cao nhất hiện nay

– Thứ nhất: Một cô gà ở Trung Quốc đã xác lập kỷ lục thế giới về độ tuổi của chính mình. Cụ thể cô gà mái này đã 22 tuổi. Nếu quy đổi thời gian của con người thì tương đương với việc nó sống gần 400 năm – Quả là con số khủng khiếp. Và từ đó cho đến nay, chú gà này đã sinh sản được 5000 quả trứng.

tuổi thọ của gà chọi

Cô gà lập kỷ lục thế giới ở Trung Quốc

– Thứ hai: Nếu ai ở Bình Định không thể không biết đến con gà của ông Nguyễn Thặng, ở huyện Phù Mỹ, Bình Định. Con gà mà ông sở hữu tính đến này đã 32 tuổi và vẫn còn tiếp tục đẻ trứng cho chủ nhân. Vì không đăng ký kỷ lục Guiness Thế Giới nên cô gà mái ở Trung Quốc vẫn năm nắm giữ chức danh “Con gà sống thọ nhất Thế giới”.

Bạn đã nắm được tuổi thọ của gà chọi chưa nào? Chúc bạn đọc có những thông tin hữu ích. Và đừng quên theo dõi trang của chúng tôi để cập nhật các tin tức nhanh và mới nhất trong ngày nhé!

>>> Xem thêm: Cách nuôi gà đá bo lớn – Giành ưu thế trong các trận đấu

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]