Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Xem đuôi gà có thể đoán được là gà hay, đúng không ?


HỔI: Xem đuôi gà có thể đoán được là gà hay, đúng không ?

ĐÁP: Đúng, vì có câu “thủ vĩ tương đông – đầu đuôi phải tương xứng” thì sơ bộ là gà không dở.

Đuôi gà bánh lái để định hướng gà đá, giữ thăng bằng cho nó khi bay lên đá, do vậy đuôi gà phải là một chùm lông to, một túm long dày, có như vậy gà mới xạ, nạp đủ lực hạ gà địch.

Nhưng đuôi đó không dài lê thê, làm cho gà yếu đi khi ra đòn, khi xoay trở, né tránh.

Loại lông đuôi ẩn tướng là loại lông nằm, bên trong túm lông đuôi, có nhiều khúc trắng như trăng lưỡi liềm, ấy là gà hay.

Loại lông đuôi mã kim là túm lông ngắn, tua tủa ra, dẹp đầu rất nhọn, như cây chổi bó tròn, là loại gà hay.

Lông đuôi có sợi chỉ có cọng không lông, rất cứng, gọi là gà lông voi, là loại gà quí hiếm. Loại gà này được liệt vào hạng gà ít có, có khi phải hàng ngàn con mới có một. Do đó, đá gà Campuchia đâu thắng đó, nên sau một thời gian, lại là gà ế độ do không ai dám cáp đôi với nó.

Một loại gà nữa cũng rất quí là giữa chòm lông đuôi có ba sợi lông xoắn như tóc uốn, là gà chiến, loại phản vĩ, gà chiến, nhưng lại có nhược điểm là gà nhát, đang đá mà ai động đậy mạnh tự nó bỏ chạy, do sợ tiếng động, chớ không phải sợ địch thủ. Do vậy việc cáp độ và đá gà phản vĩ này rất khó , không thể ở nơi ồn ào, rất hạn chế. Dù sao phản vĩ là gà hay, quí hiếm. Tôi ghi rõ như vậy để các bạn có gà này, khi so tài da ga campuchia cần tìm chỗ cắng, tránh tình trạng thua chạy bất ngờ do tiếng động, thì rất uổn tiếc vì thua không đáng.

>> Xem thêm: Xem lưỡi gà thế nào mới biết được đấy là gà hay ?

Gà bạch linh là toàn bộ lông có một cọng trắng tuyền là gà quí, hiếm có.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]