Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Bạn đã biết cách trộn thức ăn cho gà đá qua từng giai đoạn?


Không quá khi nói rằng chế độ dinh dưỡng sẽ quyết định sức khỏe và tinh thần cua gà đá tốt nhất. Vậy bạn đã biết cách trộn thức ăn cho gà đá đúng chuẩn qua từng giai đoạn chưa? Chẳng hạn như gà khi vô chế độ thức ăn sẽ khác đối với gà khi ở chế độ biệt dưỡng – sau khi thi đá gà Campuchia về. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cách trộn thức ăn cho gà đá khi vô chế độ

Vô chế độ là giai đoạn gà bước vào quá trình luyện tập, giảm mỡ tăng cơ. Vậy nên chế độ thức ăn được áp dụng rất nghiêm ngặt, nhằm đảm bảo gà không tăng cân mà vẫn đủ dinh dưỡng.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị trong giai đoạn vô chế độ gồm: bắp hạt, lúa mì, yến mạch, cốm kiều mạch, sữa tươi, đường đơn, hạt hướng dương, thức ăn hỗn hợp dành cho chim và thức ăn cho gà đá – bán sẵn ngoài thị trường.

cách trộn thức ăn cho gà đá

Thức ăn cho gà khi vô chế độ

Sau khi có đầy đủ nguyên liệu cần thiết, bạn tiến hành trộn theo công thức dưới đây:

– Bắp hạt, lúa mì, thức ăn cho chim và yến mạch, bạn cho theo tỷ lệ tương ứng là 30%, 15%, 15% và 10%.

– Trộn đều hỗn hợp trên, sau đó cho tráng sơ qua nước sạch để loại bỏ cặn bẩn. Tiếp đó cho thêm cốm kiều mạch (5%). Tiếp đó để hỗn hợp ngâm qua đêm (khoảng 8 – 9 tiếng).

– Sau thời gian quy định, bạn lấy hỗn hợp ra, trộn kèm với 1 ít lòng trắng trứng đã luộc để tăng protein cho gà đá. Ngoài ra cho thêm đường, sữa, hạt hướng dương (1 lượng nhỏ) và thức ăn cho gà (20%).

– Cuối cùng trộn đều hỗn hợp lên lần nữa rồi cho chiến kê thưởng thức.

>>> Xem thêm: Gà tre Tân Châu – Sự lựa chọn của nhiều kê sư Việt Nam

Cách trộn thức ăn cho gà trong giai đoạn biệt dưỡng

Giai đoạn biệt dưỡng được hiểu là trước thời gian tham gia trận đấu hoặc sau khi hoàn thành trận đấu. Nhằm giúp chúng tăng cường thể lực, khỏe mạnh hơn.

Nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị trong giai đoạn này sẽ là: bắp hạt, lúa mì đỏ, yến mạch, bột destrose, sữa tươi, mầm bột mì, thức ăn cho chim bồ câu, viên giữ dáng, lòng trắng trứng.

cách trộn thức ăn cho gà đá

Thức ăn trong giai đoạn biệt dưỡng

Tương tự với giai đoạn vô chế độ, bạn cũng kết hợp các nguyên liệu theo tỷ lệ nhất định để mang lại hiệu quả cao nhất.

– Trộn bắp hạt (30%), lúa mì đỏ (15%), thức ăn cho chim (15%), yến mạch (10%) và viên giữ dáng (20%).

– Sau khi trộn đều hỗn hợp lên thì cho thêm 1/5 lòng trắng trứng, 2 thìa bột destrose, 1 thừa sữa tươi và 1 thìa mầm bột mì.

– Để cung cấp thêm khoáng chất và vitamin cho gà bạn có thể cho thêm rau xanh vào thực đơn.

Lưu ý: Nếu giai đoạn biệt dưỡng dành cho gà sắp ra trường đấu, bạn nên cho thêm mồi: thịt bò, lươn, trạch, sâu superworn,.. để hiệu quả mang lại cao nhất. Ngược lại nếu cho gà sử dụng sau khi kết thúc trận đấu thì không cần cho mồi vào, thay vào đó cho chúng nghĩ ngơi nhiều để vết thương mau lành. Bổ sung thêm chất điện giải,.. vào nước uống cho chiến kê.

Cách trộn thức ăn cho gà đá để tăng sự máu lửa, hung hăng

Với những kê sư sắp cho gà ra trường thi đấu hay đơn giản là muốn tăng sự máu lửa, hung hăng của chúng thì nên áp dụng chế độ dinh dưỡng dưới đây.

Đầu tiên cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu như: thóc, lúa (250gr); rau xanh (100gr), có thể là xà lách, rau muống, cà chua, đậu phộng,…; mồi (100gr) gồm: lươn, sâu, thịt bò, dế,…; và vitamin để tăng đề kháng.

cách trộn thức ăn cho gà đá

Nhớ ngâm thóc/ lúa để gà dễ tiêu hóa

Lưu ý khi trộn thức ăn cho gà đá bạn nên ngâm thóc/ lúa qua nước trước, như vậy sẽ loại bỏ được những cặn bẩn, đồng thời hỗ trợ chiến kê tiêu hóa tốt hơn, tránh các vấn đề về đường ruột, dạ dày, khó tiêu,…. Hy vọng bài viết giúp ích cho các kê sư nuôi gà đá hiện nay!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]