Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Cách chữa cho gà bị đờm: Hướng dẫn vỗ đờm cho chiến kê cực đơn giản


Vỗ đờm cho gà, công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại đòi hỏi rất nhiều kỹ năng cũng như yếu tố quan trọng. Bạn đã biết cách chữa cho gà bị đờm? Nguyên nhân gà có đờm ở cổ họng là gì? Việc vỗ đờm có thực sự quan trọng?… Bài viết này sẽ cung cấp cho anh em các thông tin vô cùng hữu ích.

>>> Xem thêm: Cách chữa gà bị đi ngoài hiệu quả: Tìm hiểu nguyên nhân và điều trị

Gà lên đờm – Nguyên nhân do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà có đờm ở cổ họng, trong số đó có thể kể đến như:

– Do thời tiết: Yếu tố thời tiết sẽ khiến gà có đờm, ví dụ tiết trời thay đổi đột ngột, chuyển lạnh, gà không thích nghi kịp sẽ xuất hiện tình trạng bị gờm.

– Do thi đấu: Trong các trận đá gà trực tiếp, không thể tránh được tình trạng gà bị trúng cựa,… nhưng khi thi đấu chúng thường nuốt lại vào trong. Nhưng sau các trận đấu sư kê không vệ sinh sạch sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn, đờm xuất hiện ngày càng nhiều và bệnh tình cũng trở nên khó kiểm soát hơn.

– Do thức ăn: Với những kê sư nuôi gà đá theo phương pháp thả lang rất dễ gặp phải tình trạng gà bị đờm gáy không ra tiếng. Nguyên nhân là do thức ăn bẩn, chúng dùng mỏ để đào bới đất nên bị nhiễm khuẩn,…

cách chữa cho gà bị đờm

Gà bị đờm có thể do thời tiết hoặc thức ăn,…

Gà bị đờm thực chất không phải là một bệnh truyền nhiễm hay nguy hiểm. Tuy nhiên nếu không xử lý và giải quyết kịp thời sẽ gây ra rất nhiều biến chứng, như:

  • Gà khó thở
  • Đi lại khó khăn
  • Mắt thường lim dim như ngủ
  • Không còn nhanh nhạy như xưa
  • Sức chiến đấu giảm hẳn đi
  • ….

Nếu tình trạng này cứ kéo dài thì gà đá không thể tham gia thi đấu được. Đối với kê sư thì đây là một tổn thất vô cùng lớn.

Cách chữa cho gà bị đờm đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà

Khi gà của bạn có những dấu hiệu trên thì tìm cách chữa cho gà bị đờm là giải pháp tốt nhất mà bạn nên thử. Nó sẽ giúp chiến kê nhanh chóng hồi phục trở lại. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Ngồi xuống, dùng đầu gối cố định thân gà sau cho chúng dốc ngược đầu xuống. Sau đó dùng một chiếc lông gà thấm nước thông trực tiếp vào cổ họng gà rồi nhanh chóng dốc ngược xuống cho nó ho ra đờm.

Bước 2: Lấy lá ngải cứu pha với nước rồi nhỏ cho gà uống. Có thể xem nó như chất sát khuẩn vậy.

Bước 3: Ra tiệm thuốc tây mua tetraxilin dạng viên, hòa cho gà uống theo liều lượng.

cách chữa cho gà bị đờm

Tetraxilin

Đây là cách chữa cho gà bị đờm vô cùng đơn giản do nhiều dân chơi truyền lại. Nghe thì khá đơn giản nhưng khi thực hiện thì rất khó. Nhiều sư kê vỗ sai dẫn đến gà tím mặt luôn, cái này rất nguy hiểm, nó có thể khiến gà bị ngợp và chết.

Nên nếu không tự tin với cách trên, có một cách khá đơn giản cho những anh em còn “nai tơ” trong quá trình nuôi gà đá. Đó là dùng rau (bất kỳ loại rau nào mà gà ăn được), viên thành cục vừa phải, sau đó cố định gà lại, vạch miệng ra rồi đẩy viên rau vào xuống cổ họng. Nó sẽ giúp đẩy đờm, nhớt xuống ruột, tiếp đó anh em cho nó uống một hộp men tiêu hóa của Ý là xong.

cách chữa cho gà bị đờm

Vỗ đờm cho gà rất đơn giản

Bên cạnh ghi nhớ cách chữa cho gà bị đờm thì sư kê cũng nên kiểm tra gà chiến thật kỹ khi đi trường về, xem gà đá về bị sưng hầu không hay có bất cứ dấu hiệu nào khác không,… tránh tình trạng bệnh nặng hơn rồi mới chữa. Chúc mọi người thành công.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]