Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Cách nuôi gà đá cựa sắt có lực quyết định 70% cơ hội chiến thắng


Có một điều chắc chắn đó là cách nuôi gà đá cựa sắt có lực sẽ quyết định cơ hội chiến thắng đến 70%. 30% còn lại có thể tính vào may rủi, các yếu tố bên ngoài. Đó là lý do vì sao các trận đá gà Campuchia luôn mãn nhãn và cuốn hút đến thế. Vì cách nuôi gà đá của họ rất bài bản và ấn tượng. Anh em có thắc mắc cách nuôi gà đá sung – cách nuôi gà đá bo lớn không? Tham khảo ngay bên dưới nhé!

Nhận biết gà đá hay qua ba yếu tố

Với những ai mua gà về cáp độ thì bạn có thể dựa vào ba yếu tố dưới đây để chọn chiến kê cho chuẩn. Ngược lại với những anh em nuôi gà đá thì có thể thông qua các nhận biết này để đầu tư vào những “chiến binh” đó, nhờ vậy mà giá bán có thể cao hơn, cụ thể:

– Mắt: Mắt phải ánh lên sự tinh anh, nhạy bén, lanh lợi, có thần và thể hiện sự hung hăn.

– Dáng: Ôm gà mà cảm nhận lườn tròn, vây tốt, lông chấm sát thì cứ thế chọn, đảm bảo cơ hội thắng cao.

– Cán: Nên chọn gà cán ống vảy mỏng, xương là chuẩn nhất.

cách nuôi gà đá cựa sắt có lực

Nhận biết gà đá hay qua tướng tá

Mắt, dáng và cán – đây là bộ ba giúp bạn nhận biết gà đá hay, đá có lực. Tất nhiên muốn đạt được hình thể như này thì cách nuôi gà chiếm vai trò rất quan trọng.

>>> Xem thêm: Có hay không nên cho chiến kê sử dụng thuốc gà đá doping?

Cách nuôi gà đá cựa sắt có lực

Quy trình nuôi

Khi còn là con non, nên để gà mái ấp tự nhiên. Không ấp trứng nhân tạo, sẽ ảnh hưởng đến khả năng của chiến kê sau này hoặc sản sinh ra những dị tật không đáng có.

cách nuôi gà đá cựa sắt có lực

Nên để gà mẹ ấp trứng thay vì ấp nhân tạo

Đến 3 tháng tuổi (khi đã phân biệt được trống mái) thì tách ra nuôi riêng. Cách này vừa hạn chế gà đá nhau, mổ nhau mà còn phòng bệnh, tránh tình trạng lây nhiễm tập thể.

Nuôi gà đến 9 – 10 tháng tuổi mới cho tập thể lực. Không nên xổ gà quá sớm, chúng vẫn đá được nhưng dễ bị xuống sức nhanh. Trong trường hợp bị đối thủ có kinh nghiệm đâm cựa thì ảnh hưởng đến cách đá của chúng sau này.

Phòng bệnh cho gà từ khi lọt lòng đến khi trưởng thành, cách nuôi này sẽ giúp gà đá của bạn hạn chế bệnh một cách tốt nhất.

Chế độ dinh dưỡng

Có hai chế độ dinh dưỡng phù hợp cho gà đá, đó là cho ăn ngũ cốc và cho ăn thóc + kết hợp với vô mồi. Cách nào cũng có những lợi ích riêng.

Với kê sư không có nhiều thời gian để chăm sóc gà từng chút một thì có thể cho sử dụng ngũ cốc. Ngược lại với những anh em tập trung chuyên môn vào gà đá thì có thể cho dùng thóc kết hợp với vô mồi.

Nhìn chung thì chế độ dinh dưỡng cho gà rất đa dạng, hầu như mỗi kê sư đều có phương pháp riêng. Chỉ cần đảm bảo gà ăn uống đây đủ, đủ bo, đủ lực.

Cách nuôi gà đá cựa sắt có lực thông qua các bài luyện tập

Trong cách nuôi gà đá bo lớn thì nuôi theo phương pháp thả lang là hiệu quả nhất. Thả lang từ nhỏ đến lớn sẽ tập cho chúng đôi chân chắc khỏe và sự lanh lợi. Tuy nhiên cách nuôi này chỉ dành cho những ai có diện tích nuôi lớn. Hơn nữa nuôi thả lang cũng rất dễ nhắc bệnh.

cách nuôi gà đá cựa sắt có lực

Cho gà tập thể lực để tăng bo, tăng lực

Còn với những chiến kê nuôi nhốt thì có thể luyện tập theo các phương pháp như chạy lồng, tập chuồng bay – chuồng nhảy, vần hơi,… Mỗi bài tập chỉ cần áp dụng khoảng 30 phút/ ngày là được.

Lưu ý là gà trước khi tham gia thi đấu trực tiếp thì hạn chế luyện tập, cho chúng xổ thử 1 – 2 lần, mỗi lần 30s – 1 phút là được. Sau khi đã quen thì tăng dần lên 2p – 3p. Ngoài ra có thể sử dụng thuốc nuôi gà đá để tăng thể lực.

Đó là cách nuôi gà đá cựa sắt có lực, đơn giản nhưng khi áp dụng vào lại không hề dễ dàng chút nào. Chúc các kê sư thành công.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]