Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Gà bị cảm và cách chữa gà ngã nước như thế nào? Tìm hiểu ngay


Gà bị cảm với ngã nước được hiểu là một. Trong thời điểm mùa mưa, chiến kê thường mắc bệnh này. Vậy cách chữa gà ngã nước như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Thức ăn gà đá từ 7 – 9 tháng tuổi như thế nào?

Phòng bệnh cho gà khi thời tiết chuyển biến xấu

Cũng giống như người, khi thời tiết chuyển biến xấu gà cũng sẽ xuất hiện dấu hiệu bị bệnh. Nhất là khi thời tiết chuyển từ mùa hạ sang mùa thu, rồi thu sang đông.

Một trong những bệnh mà chiến kê thường gặp nhất khi chuyển mùa là bị gù. Dấu hiệu nhận biết rất đơn giản, gà lúc nào cũng có cảm giác rù rù, buồn buồn, ủ rũ, biếng ăn,…

cách chữa gà ngã nước

VIADONALD – Đặc trị gà rù, gà toi

Cách trị gà bị rù rất dễ, bạn chỉ cần sử dụng VIADONALD – Đặc trị gà rù, gà toi. Trộn vào thức ăn, áp dụng ít nhất 5 ngày là gà sẽ khỏi ngay. Bệnh này khá nguy hiểm nên khi thấy gà có dấu hiệu thì tốt nhất nên điều trị ngay phòng bệnh nặng hơn.

Bên cạnh đó thì bệnh cảm cũng thường gặp ở gà khi chuyển mùa. Cách chữa gà ngã nước ra sao? Tiếp tục tìm hiểu thêm trong bài viết nhé.

Cách chữa gà ngã nước: Nhận biết, điều trị

1. Nhận biết gà bị cảm – ngã nước

cách chữa gà ngã nước

Gà bị cảm – ngã nước

Gà ngã nước chia làm 2 loại. Loại nhẹ thì gà có dấu hiệu giật mình, đi lùi, ủ rũ,… bệnh này thì dễ chữa. Loại nặng thì đi bị té, ví như người bị bệnh tai biến mạch máu não vậy,.. trị rất khó, dù có khỏi thì sau này đá gà trực tiếp bo yếu xìu, tỷ lệ thắng không cao.

Thường thì gà 4 – 5 tháng tuổi bị bệnh thì sau khi trị tỷ lệ đá lại được cao. Còn với chiến kê đã trưởng thành 7 – 9 tháng tuổi thì khó. Nhưng nếu anh em vẫn muốn chữa để lai giống thì có thể tham khảo cách chữa gà ngã nước dưới đây.

2. Cách chữa gà ngã nước

Có rất nhiều cách chữa gà ngã nước, nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phương pháp rẻ tiền, đơn giản mà hiệu quả nhất.

cách chữa gà ngã nước

Decolgen

Bạn có thể sử dụng thuốc decolgen của người để chữa cho gà. Một viên chia làm 4. Nếu là gà tre thì sáng ¼ viên, chiều ¼ viên. Cho uống trong vòng 3 ngày thì sẽ khỏi.

cách chữa gà ngã nước

Vimefloro F.D.P

Hoặc bạn có thể chữa bằng thuốc thú y – sử dụng Vimefloro F.D.P. Dùng ống tiêm 1cc để chích cho gà. Thường thì ống tiêm này dùng cho gà từ 3 – 5kg. Bạn cứ cân gà của mình lên rồi kéo liều lượng cho đúng. Dùng liên tục trong vòng 3 – 5 ngày sẽ hết.

Lưu ý là khi chích thuốc cho gà đừng chích ở lưng hay cánh. Nếu bạn không có kinh nghiệm rất dễ khiến gà bị nặng hơn. Tốt nhất là chích ở lườn. Nếu có bị sốc thuốc cũng không quá nguy hiểm.

Bên cạnh đó khi gà bị ngã nước – cảm cúm các sư kê nên hạn chế tắm cho gà. Hoặc nếu tắm thì chỉ dùng khăn lau sơ qua mặt mũi, rồi dùng máy sấy sấy khô ngay. Trời nếu có nắng thì nên mang gà ra phơi cho khỏe.

Khi gà bị bệnh nhớ chú ý đến thức ăn. Xem trong ngày gà có bỏ bữa không, khẩu phần ăn so với ngày thường ít hơn ra sao để kịp điều chỉnh. Đừng chỉ lo tập trung chữa gà ngã nước mà không quan tâm đến bất cứ vấn đề gì. Rồi khi gà chữa xong lại chuyển sang bị suy, đi đá cũng không ăn được.

Vậy nên mới nói nuôi gà đá phải có đam mê và sự chăm sóc kỹ càng. Đó là toàn bộ cách chữa gà ngã nước. Hy vọng anh em đã có thêm những thông tin hữu ích sau bài viết. Đừng quên like & share trang để cập nhật những thông tin mới nhất trong ngày của chúng tôi!

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]