Tìm hiểu màu mạng gà điều? Chọn ngày tốt “xuất binh”


Nội Dung

Gà điều không phải là một giống gà, mà là chỉ màu sắc lông. Có thể nói lượng gà đá sở hữu bộ lông màu điều chiếm đến 50 – 60%. Với mức độ phổ biến như vậy rất nhiều người tò mò, gà điều được xếp vào màu mạng nào? Ngày nào tốt để xuất trận, tham gia các trận đá gà Campuchia trực tiếp.

Tìm hiểu về gà điều

Gà điều ý chỉ những con gà có bộ lông màu đỏ là màu sắc chủ đạo. Ngoài ra có thể lẫn vài gam màu khác như trắng, đen, xanh đen, mật,…. Tùy sự kết hợp giữa các màu sắc lông mà chúng được chia thành nhiều tên gọi khác nhau.

Hiện nay gà điều được chia làm 5 màu sắc cơ bản, cụ thể:

Gà điều xanh

Chúng sở hữu màu xanh đen làm màu sắc chính, nếu nhìn sơ qua rất dễ nhầm lẫn với gà ô – gà lông màu đen. Nhưng nếu nhìn kỹ thì nó pha trộn giữa xanh đậm với đen hơn, khi nhìn dưới ánh nắng mặt trời sẽ rõ hơn. Xen kẽ với bộ lông màu xanh đen sẽ là những lông màu đỏ điều.

Gà điều

Điều xanh

Điều vàng

Màu sắc chủ đạo của lông là màu đỏ, tuy nhiên sẽ có sự pha trộn giữa tông màu vàng – xuất hiện chủ yếu ở lông mã và lông cổ. Dòng gà này trông khá nổi bật và lạ mắt.

Điều bông

Gà điều bông hay còn được biết đến với cái tên điều mơ. Chúng sở hữu bộ lông với những đốm trắng ở rìa. Sợi lông của chúng được cấu tạo bởi rất nhiều màu sắc, ví dụ như chân lông màu trắng, sau đó đến đen, đỏ, xanh đen và phần đầu lông sẽ lại là màu trắng. Sự kết hợp giữa màu sắc lông ở dòng gà này khá độc đáo, nhìn khá rối mắt.

So với những gam màu khác thì điều mơ có số lượng khá ít và không thực sự phổ biến.

Điều bông

Gà điều ô

Đúng với tên gọi, bộ lông của chúnh chủ đạo là màu đen, màu ô. Màu đỏ lẫn trong rất ít và không quá nổi bật, chủ yếu xuất hiện ở lông mã hoặc lông bờm. Nhiều người thường nhầm lẫn giữa điều ô với điều xanh.

Điều mật

Gam màu lông của chúng đỏ hơn so với bình thường, gà lúc trưởng thành sẽ có màu đỏ tía sáng, càng về sau thì màu sắc càng sậm dần, nên gọi là điều mật.

Gà điều

Điều mật

>>> Xem thêm: Mua vacxin cho gà ở đâu? Bảo quản vacxin như thế nào?

Gà điều mạng gì? Đá ngày nào tốt?

Để phân loại màu mạng cho gà đá gà trực tiếp, người ta sẽ dựa vào màu sắc lông để phân biệt. Trong phong thủy, có tổng cộng 5 ngũ hành, gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó:

– Điều xanh được xếp vào mạng hỏa. Mặc dù gam màu không thiên đỏ, nhưng không làm ảnh hưởng quá nhiều vào màu mạng của nó.

– Điều bông do sự pha trộn về màu sắc nên khó phân biệt màu mạng cụ thể của nó. Do đó nhiều kê sư dựa vào màu sắc chân để ghép màu mạng. Tuy nhiên người ta cho rằng gà điều bông thuộc dạng trung bình, nghĩa là nó không thiên về màu mạng nào cả, có thể khắc chế mạng này, cũng có thể bị mạng khác chế khắc.

– Gà điều ô hơi thiên về màu đen, nên được xếp vào mạng Thủy. Bởi mạng này gắn liền với màu xanh đậm, xanh đen,…

Sau khi phân loại được màu mạng gà đá, kê sư sẽ dựa vào đó để lựa chọn “ngày lành tháng tốt” mang gà đi đá. Anh em có thể theo dõi thêm bảng bên dưới để xác định ngày phù hợp.

Gà điều

Kết luận

Việc xem màu mạng, xác định ngày tốt để ra trường thuộc về yếu tố phong thủy. Đôi khi nhiều kê sư đá gà cựa dao không tin vào vấn đề này. Cũng không thể phủ nhận việc gà đá hay – đá tốt không thể dựa 100% vào may mắn. Do đó hãy đầu tư vào chất lượng gà chiến để đảm bảo các trận đấu sẽ mãn nhãn.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]