HOT: Hướng dẫn cách xem gà chuối đá gà ngày nào tốt, dễ thắng


Trước giờ chủ yếu hướng dẫn anh em cách chăm nuôi gà đá. Nay muốn chia sẻ thêm một kinh nghiệm khi chơi đá gà trực tiếp. Đó là cách xem gà chuối đá ngày nào tốt. Mọi người có thể hiểu nó như xem ngày tốt, giờ tốt để khởi hành vậy đó.

Tất nhiên ưu điểm của nó là giúp bạn ‘nắm chắc’ phần thắng trong tay. Nhìn chung thì vấn đề này khá nhiều anh em không tin, cũng có nhiều người nhận xét là ‘đã thử và thành công’. Thôi thì coi như bổ sung thêm kiến thức, dành chút thời gian theo dõi nhé.

>>> Xem thêm: Chia sẻ cách nuôi gà đá mau lên ký, tới pin, bo lớn, lực mạnh

Bạn biết gì về gà chuối?

Gà chuối là một trong những chiến kê thường được sử dụng trong đá gà cựa sắt. Tên gọi của nó được lấy theo màu lông. Giống gà này sở hữu bộ lông màu trắng lợt. Cũng có nhiều loài của màu xanh nhạt tựa như những ngọn chuối non vậy. Thường thì anh em nào mới chơi gà đá rất khó nhận biết với giống này giống kia.

gà chuối đá ngày nào tốt

Gà chuối

Ngoài đặc điểm màu sắc như trên thì bạn có thể dựa vào các chi tiết như:

– Ít lông mã.

– Lông cổ nổi bật, pha màu trắng dợt, xanh nhạt.

– Nhiều giống gà chuối còn có màu trắng vàng.

Ngoài hình dáng bên ngoài thì gà chuối còn được đánh giá là có tính cách khá nhanh nhẹn, khả năng chịu đựng cao, sức bền tốt.  

Gà chuối đá ngày nào tốt? Mang lại chiến thắng?

Để biết gà chuối đá ngày nào tốt cũng như xem cho các giống gà khác. Đầu tiên anh em cần phân biệt màu lông của nó. Nói đơn giản thì dựa vào màu sắc lông để phân làm các mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Cụ thể:

– Mệnh Kim: Gà chuối, gà nhạn

– Mệnh Mộc: Gà xám

– Mệnh Thủy: Gà ô

– Mệnh Hỏa: Gà điều, gà tía

– Mệnh Thổ: Gà ó vàng

gà chuối đá ngày nào tốt

Dựa theo thuyết tương sinh tương khắc để mang gà đi đá giành được thắng lợi

Nhìn chung thì các sư kê giàu kinh nghiệm đã chia sẵn các dòng gà cho anh em rồi. Nên bạn chỉ cần theo dõi ngày tốt để ‘khởi hành’ là được.

Ngày Nhạn Xám Ô Điều Ó Vàng
Kim Bình Hòa Khắc xuất Sinh nhập Khắc xuất Sinh xuất
Mộc Khắc xuất Bình Hòa Sinh xuất Sinh nhập Khắc nhập
Thủy Sinh xuất Sinh nhập Bình Hòa Khắc nhập Khắc xuất
Hỏa Khắc nhập Sinh xuất Khắc xuất Bình Hòa Sinh nhập
Thổ Sinh nhập Khắc xuất Khắc nhập Sinh xuất Bình Hòa

Trong đó: khắc xuất, khắc nhập, sinh xuất là những ngày xấu. Nên hạn chế không mang gà đi đá. Ngoài ra dựa vào luật tương sinh tương khắc của ngũ hành mà tiến hành cáp độ để mang lại may mắn.

Ví dụ gà chuối thuộc mệnh Kim, nên đá với những chiến kê thuộc mệnh Kim, Thổ hoặc Thủy. Bởi theo thuyết tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim, Kim sinh Kim (theo thuyết tương hòa). Đá với những gà chiến thuộc 3 mệnh trên sẽ chiếm ưu thế hơn. Khả năng giành phần thắng cao.

Ngược lại nên đá với gà thuộc mệnh Hỏa và Mộc. Vì Kim khắc Mộc (theo thuyết tương khắc). Còn lửa – Hỏa thì nung chảy kim loại – Kim, nên đá với những chiến kê tương ứng với mệnh này khả năng thua rất cao.

Vậy chắc với câu hỏi ‘Gà chuối đá ngày nào?’, chắc hẳn anh em đã có câu trả lời cho mình rồi, đúng không nào? Nhiều người cho rằng đây là việc ‘mê tín dị đoan’, nhưng trên thực tế không phải như vậy. Tất cả đều dựa theo thuyết ngũ hành, nên sẽ có yếu tố đúng trong đó. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho mọi người thêm những kiến thức hữu ích khi xem đá gà cũng như cá cược.

 

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]