Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Hướng dẫn cách làm chuồng bay cho gà đá nhanh – gọn – tiết kiệm tiền


Nay chúng tôi sẽ chia sẻ với anh em cách làm chuồng bay cho gà đá, vừa đơn giản, nhanh chóng lại tiết kiệm thời gian. Trong quá trình nuôi gà thì chế độ luyện tập rất đơn giản, bên cạnh các bài tập vần hơi, quần sương dãi nắng,… thì chạy chuồng quần, chuồng bay sẽ giúp ích cho chiến kê rất nhiều, nhất là ở đôi cánh và chân.

Xem thêm:

Note ngay cách làm chuồng bay cho gà đá

Trước khi bắt tay vào làm chuồng bay cho gà thì anh em cần chuẩn bị sẵn các dụng cụ sau:

cách làm chuồng bay cho gà đá

Đầu tiên chọn 2 cái bội có kích thước khá nhau – cụ thể là một cái lớn và một cái nhỏ. Lưu ý là bán kính ở dưới bội không dưới 1m – 1m2

Tiếp theo bạn dùng kiềm để loại bỏ phần đầu – cái chụp của bội lớn (như hình), chủ yếu là để ụp cái bội nhỏ vào để làm chuồng bay. Đó là lý do vì sao bạn nên chuẩn bị sẵn thuốc đo để đo phần đáy của bội nhỏ để tìm vị trí cắt bội lớn chuẩn hơn.

cách làm chuồng bay cho gà đá

Cắt 4 điểm quanh lồng theo đối xứng nhau trên chuồng lớn (bạn sẽ thấy có 4 điểm bị đứt gãy, tạo thành khoảng trống nhỏ trong hình). Nhớ dùng kiềm bẻ hai thanh sắt đã cắt qua hai bên để tăng diện tích cho chuồng, đồng thời đảm bảo mối chỗ đó không bị lỏng.

Úp bội nhỏ lên bội lớn

cách làm chuồng bay cho gà đá

Dùng kiềm cố định các điểm lại với nhau để chắc chắn.

Sau đó chỉ cần xỏ cây vào chuồng để làm chỗ đậu cho gà khi luyện tập. Cây thành anh em cũng đo phù hợp với bội để không bị quá ngắn hay quá dài, gây vướng víu. Đảm bảo từ cây xuống mặt đất là 90cm, bạn cứ hình dung mỗi ngày gà nó nhảy ở độ cao này tầm 30 lần thì kiểu gì chân chả chắc, khỏe, lực lớn, đủ pin đủ bo,… đúng không nào? Anh em cũng dùng kẽm để giữ cây lại không bị rớt nhé.

cách làm chuồng bay cho gà đá

Treo thức ăn và nước uống ngay phía dưới cây đứng một xíu. Nhớ chọn hủ trong nhé, vì gà thấy thức ăn nó sẽ có “động lực” bay lên bay xuống.

Và đây là thành quả.

Lưu ý trong cách làm chuồng bay cho gà đá

– Cách làm chuồng trên khá đơn giản và đặc biệt là giá khá rẻ, tính bình quân 1 cái bội bạn mua tầm trăm mấy, 2 cái thì cũng khoảng hai trăm mấy thôi nhưng tạo được cái chuồng bay chất lượng.

– Sau khi làm chuồng bay xong nên đặt nó dưới nền đất. Nếu chỗ nuôi gà của bạn không có đất cát thì nên xây một khu vực riêng rồi cho cát xuống phía dưới, tránh làm tổn thương chân cũng như cựa gà trong quá trình luyện tập.

– Cần đảm bảo khoảng cách giữa các chuồng bay với nhau, hoặc đặt một tấm ván – giấy ở giữa để hai chiến kê không soi bội.

– Việc đặt thức ăn vào bên trong chuồng rất quan trọng, nhiều khi vừa bỏ vào chúng sẽ không bay đâu, nhưng khi đói quá bắt buộc sẽ nhảy lên để ăn uống, nhờ vậy mà thể lực tăng cao hơn.

– Chuồng bay không thể áp dụng làm chuồng nuôi cho gà, nó được hiểu đơn giản như chỗ luyện tập cho chiến kê mà thôi, một tuần nuôi nhốt khoảng 1 – 2 ngày.

Nhược điểm của loại chuồng này là khi muốn bắt gà hơi khó, trừ phi nó đậu lên cây thì mở bội ra bắt. Còn nếu nó ở phía dưới thì bắt buộc nhấc lồng lên để bắt ra.

Chúng tôi đã tổng hợp xong cách làm chuồng bay cho gà đá rồi, khá đơn giản mà hiệu quả cao đúng không nào? Đừng quên để lại cảm nhận cũng như thành quả bạn cho chúng tôi ở bình luận phía dưới bài viết nhé. Chúc mọi người thành công.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]