Chơi Đá Gà Tặng 100% Tiền Nạp Đăng Ký Ngay ››

Thuốc trị tang cho gà đá: Hướng dẫn chăm sóc gà đá cựa hồi phục nhanh


Sau các trận đá gà trực tiếp, việc chiến kê bị tang là không thể tránh khỏi. Vậy cách chăm sóc gà sau khi đá cựa sắt về như thế nào? Thuốc trị tang cho gà đá loại nào tốt? Nên sử dụng thuốc kháng sinh cho gà đá ra sao? Gà bị cựa đâm vào mắt chữa như nào?…. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị tang cho gà đá đúng cách

Xử lý vết thương, chỗ bị tang

Thông thường gà sau khi đi đá về không thể tránh khỏi tình trạng bị tang, sưng phù cơ thể. Dù chiến kê của bạn có giành được phần thắng hay thua thì cũng cần kiểm tra kỹ lưỡng cơ thể.

thuốc trị tang cho gà đá

Gà đi đá về không thể tránh khỏi tình trạng bị tang

Khi phát hiện chỗ bị tang, điều đầu tiên mà kê sư cần làm là dùng tăm hoặc chân nhang se vào lỗ cựa, nhằm làm sạch bụi bẩn, chất dơ. Sau đó dùng dầu xanh thoa vào vị trí bị tang và cho sử dụng thuốc giảm đau.

Riêng với những vị trí bị sưng, phù,… nhớ rửa sạch qua với nước muối để sát trùng. Ngoài ra dùng thuốc để xoa bóp tan máu bầm.

Cho sử dụng thuốc trị tang cho gà đá khi tình trạng nặng

Với trường hợp gà bị tang nặng, kê sư nên cho gà uống thuốc tan máu bầm và dùng thuốc kháng sinh cho gà đá (B625, B1000).

thuốc trị tang cho gà đá

Nhớ vỗ hen cho gà sau khi đi đá về

Nếu gà có dấu hiệu bị ói cần vỗ hen hoặc súc bầu diều để làm sạch máu bên trong. Rồi cho chiến kê uống nước mắm nhĩ và nghỉ ngơi ở nơi ấm áp, không có gió lồng vào. Qua một ngày thì mua cua đồng về xay nước, rồi lọc bã cho gà uống. Sử dụng liên tục từ 3 – 5 ngày sẽ thấy có hiệu quả rõ rệt.

Lưu ý nếu bị tang ở phần đầu hay cổ thì cách trị nhanh nhất là anh em dùng dao lam rạch một đường nhỏ ngay chỗ bị phù, sau đó vuốt nhẹ cho ra các chất bên trong.

Trị gà bị cựa đâm vào mắt

So với những vị trí khác thì mắt gà khá quan trọng, nếu bị tang ở vị trí này cần áp dụng ngay cách sau. Dùng hoa đu đủ vò nát rồi chà lên phần mắt của chiến kê. Ban đầu sẽ bị đen bầm, nhưng sẽ nhanh khỏi nên đừng lo lắng.

thuốc trị tang cho gà đá

Hoa đu đủ trị tang ở phần mắt chiến kê vô cùng hiệu quả

Ngoài ra một vài người còn tư vấn dùng ruồi xanh để trị gà bị cựa đâm vào mắt trong quá trình thi đấu, nhưng hiệu quả so với hoa đu đủ thì không bằng.

>>> Xem thêm: Làm rượu tỏi đơn giản cho gà đá cựa sắt trong mùa lạnh

Chia sẻ cách chăm sóc gà bị tang hiệu quả

Gà sau khi đi đá về kèm với bị tang nên chắc chắn sẽ không ăn nổi, sức khỏe yếu đi. Do đó chế độ dinh dưỡng là cực kỳ quan trọng. Các kê sư cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Gà đi đá về, trong quá trình trị tang nên cho nhịn đói vài ngày. Nó sẽ không chết đâu nên đừng lo. Sau khi vỗ hen xong thì mới cho ăn uống lại.

– Thức ăn thì cho dùng cơm nóng với rau xanh, hoặc một ít thức ăn dinh dưỡng để tăng máu, tăng sức như cá, lươn, trạch, thịt bò,… Đợi gà hồi phục khoảng 80% thì mới cho ăn lại chế độ bình thường.

– Chuồng nuôi cần che chắn cẩn thận, tránh gió lồng vào gây ra các bệnh khác.

– Cho gà nghỉ ngơi dưỡng sức và không tập luyện bất cứ bài tập nào khác đến khi khỏe hẳn.

Bạn đã nắm được thuốc trị tang cho gà cũng như cách chữa trị ở từng vị trí như mắt, đầu, cổ và cựa chưa nào? Hy vọng với bài viết này anh em sẽ lưu ý khi gà đi đá về và tránh những tổn thất không đáng có chỉ vì kiến thức không đủ chuyên sâu.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]