Gà đá mặt quỷ có đặc điểm gì khác lạ? Cách nuôi sao cho hiệu quả?


Giống gà đá mặt quỷ có nguồn gốc từ Indonesia. Tên gốc của chúng là Ayam Cemani, khi giống gà này về tới Việt Nam thì có tên khác gọi là gà Đông Tảo hay gà lamborghini. Chúng có đặc điểm là chiếc đầu nhỏ, mắt dẹt và bề ngoài trông hơi dữ tợn.

Nếu các bạn có thắc mắc gì về giống gà mặt quỷ này thì hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về gà đá mặt quỷ là gì?

Gà mặt quỷ là giống gà có xuất xứ từ Indonesia, giống gà này còn có tên gọi khác là Ayam Cemani. Nghĩa của Ayam là gà, còn Cemani là tên của một ngôi làng nằm cạnh thị trấn Solo và cũng là nơi bắt nguồn của giống gà này.

gà đá mặt quỷ

Tìm hiểu về gà đá mặt quỷ

Khi chúng ở Việt Nam sẽ có tên là gà mặt quỷ bởi vì trông tướng mạo của chúng với chiếc đầu nhỏ, mắt dẹt và trông rất dữ.

Đặc điểm của giống gà mặt quỷ

Gà mặt quỷ luôn có màu đen tuyền. Tất cả bộ lông, mào, nội tạng, xương, lưỡi đều chỉ có 1 màu đen. Nếu chúng ta so với gà bình thường thì gà mặt quỷ có màu đen sẫm hơn. Còn nhìn sơ qua thì chúng có màu đen.

Mắt của chúng dẹt, màu đen và trông không long lanh như các giống gà khác, nhìn rất hung dữ. Trướng đá gà trực tiếp của chúng có màu đen. Gà mặt quỷ sẽ có 2 loại đó là gà lông mượt và gà lông xù.

Trung bình của một con gà trống thường có trọng lượng là từ 2-2,5kg. Còn trọng lượng của gà mái khoảng 1,5-2 kg. Cứ Mỗi năm sản lượng trứng trung bình gà cho là 70-90 quả. Mỗi đợt gà sẽ đẻ từ 20-30 quả. Sẽ cách nhau từ 3-6 tháng.

gà đá mặt quỷ

Đặc điểm của giống gà mặt quỷ là toàn thân màu đen, trứng của chúng cũng là màu đen

Giống gà này khi mang về nhân giống ở Việt Nam gà sẽ dễ bị mắc bệnh bởi thời tiết thất thường và độ ẩm khá cao.

Kỹ thuật nuôi gà đá mặt quỷ hiệu quả

Đây là giống gà không phải nguồn gốc từ Việt Nam, cho nên khi mang về nuôi phải có phương pháp hợp lý. Giống gà này khi ở Indonesia, nổi tiếng vì khó chăm sóc, dễ bị nhiễm bệnh nên người nuôi cần phải có biện pháp để phòng ngừa bệnh tránh gây thiệt hại về tài sản.

Giống gà này nuôi khó nhất là lúc mới nở và dưới 1 tháng tuổi.

Kỹ thuật nuôi gà con mặt quỷ

 • Nhiệt độ: luôn duy trì nhiệt độ ở mức 25 độ C. Vì đây là mức tốt nhất để gà có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất. 
 • Nhà úm gà: là một trong những mô hình của các trang trại gà hay những hộ nuôi cá nhân dùng đỡ áp dụng chăm sóc cho gà con mới nở. Gà sau khi nở cần phải có một không gian không quá chật, để tạo cảm giác thoải mái dễ dàng khi chăm sóc. 
 • Cần cung cấp ánh sáng 24/24 để gà con thấy đường không đạp lên nhau. Cũng có thể nhìn thấy được máng đựng thức ăn và nước uống. Đồng thời đèn sẽ sưởi ấm cho gà con. 
 • Phải thường xuyên kiểm tra thức ăn và nước uống cho gà. Mỗi ngày cần phải thay nước cho chúng từ 2-3 lần. 

>> Xem thêm:

Gà đá mặt quỷ trưởng thành

gà đá mặt quỷ

Chia sẻ kỹ thuật nuôi gà đá mặt quỷ

 • Cần phải có chuồng riêng biệt khi gà mặt quỷ trưởng thành để chúng có thể ngủ thoải mái. Đồng thời nhìn thấy được thức ăn vào ban đêm. 
 • Nên cho gà mặt quỷ tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên nhiều hơn. Thường xuyên thả chúng chạy ở sân vườn, bãi cỏ. 
 • Muốn gà mái có thể cung cấp sản lượng trứng lớn thì cần phải có chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng và đều đặn. 
 • Cần bổ sung các chất dinh dưỡng như là magie, sắt, kẽm, vitamin,… để trứng đạt được chất lượng tốt hơn. 
 • Nên cho gà mái tiêm hoặc uống các loại vacxin để phòng chống bệnh trước quá trình đẻ trứng. 
 • Không gian sống của gà mái là cần 1 trống 2 mái hoặc 1 trống 3 mái, nhằm đảm bảo tỷ lệ trứng có trống cao nhất. 

Thức ăn cho gà đá mặt quỷ

Giống gà đá mặt quỷ rất khỏe mạnh và có sức đề kháng cao. Chỉ cần chú ý khi nuôi gà con thì nên cho ăn những thực phẩm dễ tiêu. Còn với gà trưởng thành thì ăn đa dạng và những thực phẩm dễ tìm.

gà đá mặt quỷ

Sư kê nên chọn thức ăn phù hợp để nuôi gà đá mặt quỷ

 • Nên cho gà mặt quỷ con dưới 2 tháng tuổi ăn cám cỡ nhỏ, bột tấm, bột ngô để dễ tiêu hóa. Cần sử dụng nguồn nước sạch cho chúng uống.
 • Đối với gà trưởng thành: thức ăn sẽ đa dạng hơn như là tấm, thóc, lúa, ngô xay, cám, đồ tươi, các loại rau, củ quả, ngũ cốc,… Ngoài ra, cũng có thể cho gà đá mặt quỷ ăn cây chuối băm nhỏ.
 • Đối với gà Mặt Quỷ đẻ trứng làm giống thì trong quá trình sinh sản bạn cần phải bổ sung đầy đủ vitamin, kẽm, magie. Các chất này rất cần thiết để giúp cho tỷ lệ trứng nở cao và gà con sinh ra khỏe mạnh có sức đề kháng tốt.

Kết bài

Trên là bài viết về giống gà đá gà cựa dao mặt quỷ cũng như kỹ thuật chăm sóc. Hy vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ đã mang lại cho các bạn có thêm những thông tin bổ ích về giống gà này. 

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]