Tìm hiểu về giống gà Orloff của Nga – Gà quý có nguy cơ tuyệt chủng


Gà Orloff là một giống gà có nguồn gốc từ Nga, giống gà này được đặt theo tên của Alexei Grigoryevich Orlo – tên một người Nga (cũng là tác giả đã tạo ra giống ngựa Orloff). Đây là một loài gà khá độc đáo và rất xinh đẹp mà có thể bạn chưa từng nghe đến. Theo Tổ chức Bảo tồn Chăn nuôi, gà Orloff Nga từng là một giống gà cực kỳ nguy cấp.

Hiện tại, giống gà này vẫn đang bị liệt vào danh sách bị đe dọa. Và chúng cần được nhiều người nuôi gia cầm phát hiện hơn nữa. Russian Orloff là một giống gà sẽ tạo ra một dự án nhân giống tốt cho những người chăn nuôi gia cầm đang quan tâm đến việc bảo tồn những giống có nguy cơ tuyệt chủng.

gà Orloff

Tìm hiểu về giống gà gà Orloff Nga đang có nguy cơ tuyệt chủng

Gà Orloff Nga là gì?

Mặc dù có vẻ đẹp tuyệt vời nhưng giống gà này chưa bao giờ trở nên phổ biến. Russian Orloffs đã đến Mỹ ngay cả trước khi nó đến Anh, vào năm 1899. Có nghĩa là giống gà này đã xuất hiện ở Mỹ hơn một thế kỷ.

Vào những năm 1800, sau khi giống gà này được nhập khẩu vào Hoa Kỳ từ Ba Tư. Chúng đã được Hiệp hội Gia cầm Hoa Kỳ chấp nhận. Giống gà này không còn được đưa vào danh sách bởi vì không phổ biến. Có một số biến thể màu sắc đã được tìm thấy, chẳng hạn như là: Đen; Đỏ đuôi đen; Cuckoo; Mahogany; Spangled và White.

Các đặc điểm nổi bật của gà Orloff Nga

Tính tình gà Orloff

Đây là một giống gà vô cùng điềm tĩnh với tính khí tốt. Những con gà Orloff của Nga không phải là tất cả đều có khả năng làm bố mẹ. Nhìn chung, Russian Orloff chính là một giống gà rất thân thiện và khá dễ chăm sóc.

gà Orloff

Giống gà này vô cùng điềm tĩnh và thân thiện

Kích thước và trọng lượng

Gà Orloff Nga là một loài gà lớn hơn, đó chính là lý do tại sao chúng được nuôi chủ yếu chỉ để lấy thịt. Cũng như chúng chịu lạnh rất tốt với lượng mỡ thừa trên cơ thể. Trọng lượng trung bình của một con gà Orloff Nga trưởng thành rơi vào khoảng 6,5-7 pound. Một con gà trống có trọng lượng nhỉnh hơn một chút khi trưởng thành, vào khoảng 8-9 pound.

Sản xuất thịt và trứng

Công dụng chính của Russian Orloff là sản xuất thịt bởi vì kích thước trưởng thành lớn hơn của chúng. Một trong những hạn chế rất lớn khi nuôi giống gà này để lấy thịt chính là tốc độ tăng trưởng chậm. Giống như hầu hết những giống gà không được điều chỉnh và lai tạo đặc biệt là để sản xuất thịt. Bạn sẽ thấy giống gà này trưởng thành chậm hơn khá nhiều.

Mặc dù mục đích sử dụng chính của giống gà Orloff Nga là sản xuất thịt. Nhưng mà gà mái vẫn có thể tạo ra được một lượng trứng tương đối. Sản lượng hàng năm không quá cao, khoảng 104 quả một năm. Giống gà này không phải là giống gà phá kỷ lục về sản lượng trứng, nhưng chúng rất đáng để các bạn lưu giữ.

Chăm sóc cho các gà Orloff Nga

gà Orloff

Chia sẻ cách chăm sóc gà Orloff Nga

>> Xem thêm:

Cho gà Orloff ăn dinh dưỡng phù hợp

Giống như tất cả những con gà vừa mới nở, gà con Russian Orloff sẽ rất cần một người khởi động tốt để có thể bắt đầu cuộc sống của chúng. Cung cấp cho gà con của bạn sự khởi động gà con cho đến tám tuần, tại thời điểm đó. Tốt nhất là nên cung cấp cho chúng một bộ kết hợp người trồng hoặc khởi động và cả người trồng.

Khi chúng đã được 16 tuần tuổi, đây chính là thời điểm để thực hiện bước chuyển cuối cùng sang thức ăn đẻ. Nhằm để cho gà mái của bạn có thể đẻ những quả trứng khỏe nhất. Cung cấp canxi bổ sung như là vỏ hàu ở trong một món ăn riêng. Tù đó giúp cho gà của bạn có thể ăn khi chúng cần tăng cường.

Chuồng ở và hàng rào

Chuồng gà vô cùng quan trọng bởi vì chúng cần có một nơi an toàn. Để tránh khỏi nanh vuốt của những kẻ săn mồi, để đẻ trứng. Và đây cũng là nơi bảo vệ chúng khỏi các yếu tố khác.

Bên trong chuồng, cung cấp một không gian sàn 4 feet vuông cho mỗi con gà, cũng như là 12 inch không gian cho mỗi con gà. Một hộp làm tổ cho mỗi bảy con gà mái là một quy tắc tốt để cho bạn làm theo. Nhưng mà một lời khuyên cho những người khôn ngoan: Mọi người sẽ làm một hộp làm tổ mà chúng yêu thích và chất đống vào đó, chỉ để hở một vài chiếc.

Chăm sóc sức khỏe

Các con gà Orloffs của Nga không đặc biệt yếu đối với một vấn đề sức khỏe cụ thể nào cả. Theo dõi kỹ những dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không được ổn. Chẳng hạn như là hắt hơi quá nhiều, thờ ơ và chán ăn. Tìm hiểu những gì là bình thường và tìm hiểu những gì cần phải chú ý. Và cách xác định các mối đe dọa về bệnh tật.

gà Orloff

Cần quan tâm các yếu tố sức khỏe khi nuôi gà Orloff

Nhân giống gà Orloff

Nếu như bạn đam mê giúp đỡ những giống có nguy cơ tuyệt chủng. Đây là một loài gà tuyệt vời để giúp ích cho bạn trong việc thúc đẩy số lượng. Gà Orloff của Nga đang thiếu những người chăn nuôi tận tâm. Và loài gà này cần nhiều nỗ lực để đạt được trạng thái ổn định nhất.

Do không được phổ biến nên giống gà này ngày càng khó tìm được nguồn giống tốt. Một khi bạn đã mua và phải trả một xu khá lớn cho những con gà của mình thì việc bán trứng nở và cả gà con có thể kiếm được một khoản kha khá.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]